Thành Phần Verisol Và Tendoforte Trong Collagen Có Công Dụng Gì?

Trong bảng thành phần của các sản phẩm collagen của Proto-col, mọi người thường hay bắt gặp thành phần VERISOL và đặc biệt là TENDOFORTE trong Complete Collagen. Bạn có bao giờ thắc mắc 2 thành phần đặc biệt này là gì chưa? Cùng LCUK tìm hiểu về Verisol®️ và Tendoforte® trong collagen nhé!

Verisol và Tendoforte trong Collagen là gì?

Verisol

Trước tiên, Verisol là một loại collagen peptide có nguồn gốc từ bò ăn cỏ và chăn nuôi trên đồng cỏ. Verisol Collagen Peptide hoạt tính sinh học cũng chứa các chất dinh dưỡng cũng giống như collagen thông thường. Điều đặc biệt của Verisol một quy trình được cấp bằng sáng chế: thuỷ phân bằng enzyme. Quy trình này sẽ chia nhỏ các chất dinh dưỡng trong collagen thành các chuỗi protein ngắn hơn, giúp tăng tỷ lệ hấp thụ của sản phẩm.

Viên uống chuyên sâu dưỡng da Skin Plus với thành phần Verisol Collagen cao cấp cùng tỷ lệ hấp thụ lên đến 99%. Sản phẩm phù hợp cho những người từ 25 tuổi trở lên mới bắt đầu làm quen với việc bổ sung collagen

Lợi ích của Verisol là gì

Cũng như Collagen Peptides, Verisol chứa cả collagen loại I và loại III. Collagen loại I là loại được tìm thấy nhiều nhất trên cơ thể. Đây là loại collagen bạn cần nếu như muốn một làn da, tóc, và móng đẹp. Mặt khác, collagen loại III thường được tìm thấy ở các sợi lưới, như trong tủy xương và thường được tìm thấy chung với Loại I trong cơ thể.

Vì vậy, Verisol đã được chứng minh lâm sàng với khả năng cải thiện rõ rệt độ đàn hồi da, giảm vết nhăn, cải thiện bề mặt da, và thậm chí hỗ trợ giảm tình trạng da sần vỏ cam. Thêm vào đó, Verisol còn được thử nghiệm lâm sàng với khả năng cải thiện độ dày tóc và hỗ trợ mọc móng, so với các loại collagen khác trên thị trường.

Vậy Tendoforte là gì?

TENDOFORTE®, một loại Peptide Collagen hoạt tính sinh học được điều chế đặc biệt với khả năng nâng cao sức khỏe và chất lượng của dây chằng và gân.Các thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng cho thấy tác dụng tích cực của TENDOFORTE®, đặc biệt khi kết hợp với hoạt động thể chất. Nguy cơ bị chấn thương đã giảm đáng kể, cùng lúc đó độ dẻo dai cải thiện rõ rệt. Tendorforte tăng cường sức khỏe gân và dây chằng đáng kể và nhiều nghiên cứu đang được tiến hành.

Tendoforte là biện pháp dinh dưỡng hiệu quả dành cho gân và dây chằng

Gân và dây chằng khỏe mạnh sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động thường ngày hoặc thể thao được thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Đây cũng là một điều kiện tiên quyết cho các chuyển động uyển chuyển và trôi chảy trong những bài tập cần độ linh hoạt cao như Yoga và Pilates. Sức khỏe của gân và dây chằng phụ thuộc vào thành phần nguyên vẹn của collagen ma trận ngoại bào, proteoglycan và sợi đàn hồi. Tendorforte được tối ưu hóa để kích thích sinh tổng hợp các phân tử ma trận ngoại bào mới giúp gân và dây chằng khỏe mạnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Complete Collagen là loại gel collagen đầu tiên được điều chế từ hai thành phần đặc biệt của Bioactive Collagen Peptide: VERISOL® cho da, tóc và móng và TENDOFORTE® cho mô, gân và dây chằng, cung cấp 8.000mg collagen

Tendoforte® mang lại lợi ích cho quá trình sinh tổng hợp các phân tử ma trận của gân và dây chằng

Một thử nghiệm trong ống nghiệm đầu tiên đã quan sát thấy rằng các nguyên bào sợi thu được từ dây chằng và gân Achilles của con người có thể tạo ra ma trận mô nhiều hơn đáng kể (gấp 1,2 đến 2,4 lần) khi tiếp xúc trực tiếp với Collagen Peptide hoạt tính sinh học có trong TENDOFORTE®. Sự biểu hiện RNA của collagen tăng lên đáng kể và quá trình tổng hợp Elastin – thành phần nổi bật nhất của ma trận dây chằng – tăng khoảng 50%. Sự phân hủy mô cũng giảm đi. Đây là nghiên cứu đầu tiên đề xuất vai trò của Collagen Peptide hoạt tính sinh học trong việc giảm nguy cơ chấn thương và đứt dây chằng và gân.

Tendoforte® cải thiện đặc tính giãn của khớp ngón tay

Trong một trong những thử nghiệm lâm sàng đầu tiên xem xét can thiệp dinh dưỡng cho các điểm yếu của mô liên kết, việc uống các peptide collagen cụ thể đã được chứng minh là cải thiện đặc tính giãn của khớp ngón tay, do dây chằng săn chắc hơn.

Nghiên cứu về hiệu quả của Tendoforte

Một nghiên cứu của Viện Thể thao Úc (AIS) đã kiểm tra lợi ích của việc bổ sung TENDOFORTE® trong khoảng thời gian 6 tháng (thiết kế chéo). Những người tham gia gồm 20 đối tượng có các triệu chứng lâu dài của bệnh viêm gân Achilles mãn tính, không đáp ứng với bất kỳ liệu pháp truyền thống nào và không thể tập luyện. Trong vòng 3 tháng, 12 trong số 20 người tham gia đã có thể chạy bộ trở lại sau khi bắt đầu trị liệu với lượng 5 g TENDOFORTE® hàng ngày kết hợp với chương trình tập luyện chuyên môn cao. Hơn nữa, hiệu quả còn lâu dài. Nhóm bắt đầu với TENDOFORTE® trong thiết kế chéo vẫn có tác dụng có lợi sau giai đoạn loại bỏ 3 tháng.