UỐNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào? Đó là điều khiến nhiều người đang sử dụng các loại thực phẩm CN không khỏi băn khoăn. Nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, những sản phẩm này phải được sử dụng vào thời gian hợp lý.

Thực phẩm chức năng: Sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống

 Trong thời gian qua, những loại thực phẩm chức năng đang ngày càng trở nên đa dạng. Chúng được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Từ đó, hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

 Tuy nhiên, xung quanh những sản phẩm này còn nhiều điều khiến người sử dụng băn khoăn. Một trong số đó là sản phẩm nên sử dụng vào lúc nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào trong ngày?

 Dưới đây, Life Gift sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia. Từ đó, giúp bạn biết nên sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào và vào thời gian nào để tốt cho sức khỏe đấy.

Có nghiên cứu khoa học nào được công bố về vấn đề này không?

 Hiện tại, chưa có bất kỳ công bố nào về việc nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng vào lúc nào trong ngày. Chúng ta chỉ thấy quen thuộc với những thông tin như sữa nên uống trước khi đi ngủ, ăn trái cây vào buổi sáng, rau củ quả tốt cho người ăn kiêng…

Thực phẩm chức năng

 Do vậy, mỗi người sử dụng thực phẩm chức năng cần chú ý đến đặc điểm sản phẩm của mình. Từ đó, dễ dàng đưa ra lộ trình sử dụng phù hợp nhất với thực trạng cũng như đặc điểm sản phẩm.

Các chuyên gia nói gì về thắc mắc nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào?

 Các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực y học cho rằng, mỗi sản phẩm có một cách sử dụng hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy, mọi người nên căn cứ vào thực tế sản phẩm để quyết định điều này.

 Hầu hết các cơ sở, đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đều công bố hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Trên đó sẽ ghi rõ liều lượng dùng, thời điểm dùng cũng như cách dùng phù hợp với từng loại TPCN.

Thời gian nào nên uống thực phẩm chức năng

 Khi mua các sản phẩm này, khách hàng nên chú ý tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn sản phẩm. Từ đó, biết được cách sử dụng phù hợp nhất.

Một số lời khuyên về việc nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào

 Các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực y tế cho biết, tùy từng sản phẩm mà cách sử dụng khác nhau. Nên uống thực phẩm chức năng vào lúc nào còn phụ thuộc vào hàm lượng, các loại dưỡng chất có trong sản phẩm.

 Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp mọi người sử dụng TPCN đúng thời gian:

  • Nếu TPCN có chứa Magie, nó phù hợp với những người đang gặp các vấn đề về thần kinh. Những sản phẩm này nên được sử dụng vào buổi tối sau bữa ăn cuối cùng trong ngày là tốt nhất.
  • Với những sản phẩm chứa các Vitamin nhóm B, C, chúng rất dễ tan trong nước. Nhóm những loại TPCN này nên được sử dụng vào buổi sáng khi chưa ăn gì.
  • Nếu bạn sử dụng TPCN giảm cân, nên lựa chọn uống trước khi ăn khoảng 30 phút. Nó sẽ tạo cảm giác no để điều chỉnh lượng thức ăn sử dụng trong bữa ít lại.

Một số lời khuyên về việc nên uống thực phẩm chức năng

  • Một số loại TPCN có chứa những vitamin tan trong dầu. Như A, D, K, E. Chúng nên được uống trong khi đang ăn cơm. Lượng chất béo có trong thực phẩm sẽ giúp hòa tan những vitamin này một cách hiệu quả để cơ thể hấp thụ tốt nhất.
  • Những sản phẩm có công dụng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao thường chứa canxi. Người dùng nên chia thành nhiều lần sử dụng trong ngày sau các bữa ăn. Việc này sẽ giúp tránh được bệnh sỏi thận do tích tụ canxi.
  • Với những TPCN có chứa canxi, Vitamin D, B12, nên uống trước hoặc sau những bữa ăn khoảng 30 phút. Tuyệt đối không uống quá sát giờ ăn để tránh làm hại dạ dày.

Thực phẩm chức năng nên uống với nước gì?

 Ngoài giờ giấc thì sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Tất cả các loại thực phẩm chức năng đang lưu hành trên thị trường đều nên sử dụng với nước lọc. Đó là lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thực phẩm chức năng nên uống với nước gì?

 Bởi những loại nước khác như nước ngọt, cà phê, nước trái cây đều chứa các hoạt chất đa dạng. Một trong số đó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ thực phẩm chức năng của cơ thể khiến tác dụng của chúng bị giảm đi rất nhiều.

 Bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng với nước khoáng, nước đun sôi để nguội. Chỉ cần dùng một lượng nước vừa đủ thay vì quá nhiều để tránh đầy bụng. Lượng nước lớn không làm tăng hiệu quả của TPCN như nhiều người đồn thổi.

Nguồn: Tham khảo mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.