Bên cạnh di truyền thì chế độ dinh dưỡng, cụ thể là collagen cũng là yếu tố quan trọng quyết định tốc độ lão hóa của cơ thể, đặc biệt là làn da.

Ngoài việc sử dụng thực phẩm chức năng thì có một số loại thịt mà chị em nên đặc biệt tăng cường để bổ sung đầy đủ collagen giúp trẻ hóa làn da hiệu quả.

Woman in Black Long Sleeve ShirtẢnh: Pexels

Thịt bò

Grilled Meat Dish Served on White PlateẢnh: Pexels

Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore chia sẻ trên Goodhousekeeping rằng, trong thịt bò chứa hàm lượng kẽm rất dồi dào, mà kẽm lại là một trong những chất thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Ngoài ra thịt bò còn có các loại axit amin như glycine, proline và hydroxyproline cũng tham gia vào quá trình tạo nên collagen.

Thịt gà

cooked dishẢnh: Unsplash

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế (năm 2012) cho biết, phần sụn và cổ gà là nơi chứa rất nhiều collagen không những giúp chị em trẻ hóa làn da mà còn hỗ trợ ngăn ngừa hoặc điều trị chứng viêm khớp. Thịt gà cũng được xem là một trong các loại thực phẩm giàu collagen nhất, chúng ta có thể thấy rõ có rất nhiều mô liên kết mỗi khi chặt gà

Thịt hàu

sliced lemon on black plateẢnh: Unsplash

Chúng ta đều biết trong thịt hàu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời vị thịt ngọt mát nên được rất nhiều người yêu thích. Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore khuyên chị em phụ nữ nên ăn hàu vài bữa một tháng, thành phần vitamin cùng khoáng chất hữu cơ như kẽm, sắt, axít béo omega-3 và đặc biệt là đồng giúp cơ thể tạo ra collagen số lượng lớn.

Cooked Fish on PlateẢnh: Pexels

Trong các hải sản thì cá được xếp hàng đầu về độ lành mạnh, giàu axit amin đóng vai trò thiết yếu để sản xuất collagen. Một số người khi chế biến thường bỏ qua phần da cá, hoặc trong quá trình chiên rán thì nó rất dễ bị nát, nếu biết phần da là nơi chứa nhiều collagen tốt và nhiều nhất thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ phí nó đâu. Bên cạnh đó, phần đầu, nhất là mắt cá có chứa lượng protein giúp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Bạn bao nhiêu tuổi không quan trọng, bởi điều mọi người nhìn thấy và quan tâm nhất là trông bạn giống như bao nhiêu tuổi. Nếu lựa chọn thì chẳng ai lại muốn bản thân trông già nua hơn tuổi thật cả, và bạn hoàn toàn có thể sở hữu vẻ ngoài trẻ trung bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh, đặc biệt đừng quên bổ sung bốn loại thịt trên đây vào thực đơn hàng tuần nhé.

Theo: Bestie