TẨY TRANG ĐÚNG CÁCH KHI SỬ DỤNG DẦU DỪA VÀ DẦU OLIU NẾU KHÔNG MUỐN BỊ MỤN

Bằng việc tẩy trang đúng cách mỗi ngày, làn da của bạn sẽ được chăm sóc kỹ càng và sạch hơn. Đó là bước tiền đề để bạn nhanh chóng sở hữu được làn da khỏe mạnh và săn chắc lâu dài. Tẩy trang bằng dầu dừa và dầu oliu dưỡng da là 2 phương pháp tẩy trang tự nhiên được hội chị em tin tưởng để làm đẹp da. Nhưng liệu bạn đã dùng dầu để tẩy trang đúng cách chưa?

Tại sao tẩy trang với dầu lại khiến da bị mụn?

Hai loại dầu tẩy trang thông dụng hiện nay là dầu ô liu, và dầu dừa. Dầu tẩy trang có nhiều tác dụng được ghi nhận trong việc tẩy trang khá hiệu quả. Các phân tử dầu sẽ lấy đi bụi bẩn, tế bào chết và bã nhờn cùng lớp trang điểm giúp da sạch sâu. Trong khi nhiều người rất ưa chuộng dầu tẩy trang thì vẫn có một số bạn gái lại bị lên mụn khi chọn cách tẩy trang bằng dầu. Nguyên nhân là do đâu:

Vì sao lại nổi mụn khi dùng dầu tẩy trang? (Nguồn: Pinterest)

  • Dầu tẩy trang chỉ dùng với da khô: Nước chỉ có tác dụng nhũ hóa lớp dầu khi bụi bẩn và các lớp trang điểm đã được lấy đi.
  • Thời gian massage mặt không đúng: Khi tẩy trang với dầu, bạn sẽ kết hợp massage với thời gian không quá lâu quá nhưng cũng không quá nhanh. Tổng cộng các bước tẩy trang bao gồm cả massage, nhũ hóa chỉ nên gói gọn 4 -5 phút.
  • Dùng dầu nguyên chất: Các phân tử của dầu tẩy trang nguyên chất có kích thước khá lớn nên khó len lỏi vào bên trong lỗ chân lông nên gây tình trạng bí tắc và hình thành mụn.
  • Không dùng sữa rửa mặt sau khi dùng dầu tẩy trang: Hãy tuân thủ việc rửa mặt với sữa rửa mặt để có thể hoàn thành việc làm sạch da mặt để da được làm sạch một cách tối ưu nhất.
  • Dị ứng một số thành phần có trong dầu: Đây cũng là nguyên nhân khiến cho làn da nổi mụn cám hay mụn đầu đen khi sử dụng dầu để tẩy trang.

Tẩy trang bằng dầu dừa & dầu oliu như thế nào để không bị mụn?

Hãy xác định nguyên nhân gây mụn khi dùng dầu tẩy trang là do đâu và bạn sẽ có được cách dùng dầu tẩy trang đúng và hiệu quả cho làn da của mình.

Tẩy trang như thế nào để không bị mụn? (Nguồn: Pinterest)

  • Đảm bảo chỉ lấy đủ lượng dầu đủ dùng.
  • Sử dụng khi da khô, tay khô.
  • Đảm bảo thời lượng massage với động tác massage theo vòng tròn nhiều lần theo chiều từ dưới lên và từ trong ra ngoài.
  • Có thời gian thực hiện nhũ hóa.
  • Dùng sữa rửa mặt kèm theo.

Hãy ghi nhớ những lưu ý tẩy trang bằng dầu dừa & dầu oliu đúng cách để mụn không có cơ hội “bay nhảy” trên làn da và luôn luôn dưỡng ẩm cho da sau khi đã thực hiện tẩy trang dù cho bạn có sử dụng phương pháp tẩy trang nào đi chăng nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.