Skin Flooding Là Gì Và 4 Bước Thường Thấy

‘Skin Flooding’ hoạt động như thế nào?

Skin Flooding là một trend đang nổi trên mạng xã hội với hơn 12,7K views trên Tiktok, và bạn có thể nghe khách hàng hỏi về nó ở các phòng trị liệu da sớm thôi. Vì vậy, LCUK đã hỏi chuyên gia về những điều bạn cần biết về cách hoạt động cũng như là lợi ích từ phương pháp này nhé

Skin Flooding là gì?

skin-floodingẢnh: Pexels

Skin flooding thực chất là thoa thật nhiều lớp kem dưỡng lên da lúc ướt để khoá ẩm và giúp da trông mịn và mềm hơn.

Đây là một thuật ngữ thông dụng bao gồm việc thoa serum và kem dưỡng để ‘làm ngập’ da với chất dưỡng ẩm, tăng hiệu suất và độ hấp thụ sản phẩm, và bảo vệ hàng rào chắn da. Bác sĩ Charlotte Woodward, đồng sáng lập của phòng khám da River Aesthetics.

Flooding hoạt động để khoá chất ẩm và ngăn chất ẩm khỏi việc bay hơi (được biết đến như tình trạng mất nước qua da), và qua đó đảm bảo cho làn da bạn thoải mái và đủ ẩm.

Phương pháp này ngoài việc sử dụng để sở hữu một làn da căng bóng, nó cũng có thể hỗ trợ lớp trang điểm.

Đây là một cách rất hiệu quả cho làn da khô hoặc mất nước.

Làm thế nào để ‘làm ngập’ da?

Skin flooding bao gồm 4 bước đơn giản: rửa mặt, xịt phun sương bằng toner, thoa serums, và dưỡng ẩm làn da.

Nếu bạn nghĩ rằng sự tập trung sẽ dồn vào serum và toner, thực chất bước dưỡng da sẽ là bước quan trọng nhất của phương pháp này.

Điều cuối cùng mà bạn muốn làm là thoa nhiều lớp dưỡng da lên một làn da chưa được làm sạch kỹ vì da bạn lúc đó có nhiều mồ hôi, dầu, chất bẩn sẽ tồn động và kẹt trên làn da bạn. Điều này có nghĩa rằng sản phẩm dưỡng da sẽ không được hấp thụ hết và lớp make-up sẽ không mịn, và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ làn da.

Sau khi rửa mặt, thoa lớp serum đầu tiên lên da khi da vẫn còn ẩm. Từ biết này, phương pháp flooding có rất nhiều kiểu làm khác nhau, nhưng chúng thường sẽ bao gồm sử dụng toner giữa các lớp serum trước khi kết thúc bằng sản phẩm dưỡng ẩm để khoá ẩm.

Thứ tự thoa các lớp kem dưỡng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ hấp thụ sản phẩm. Bạn nên luôn bắt đầu với những sản phẩm có chất kem mỏng và kết thúc với sản phẩm có chất kem dày hơn.

Một lưu ý khi thực hiện skin flooding bao gồm tập trung vào một số vùng nhất định. Ví dụ như, vùng má và vùng dưới mắt có thể sẽ khá khô và bạn có thể sẽ muốn thoa thêm kem dưỡng ở vùng đó. Tuy nhiên, vùng chữ T của bạn có thể phức tạp hơn một chút nếu là da hỗn hợp. Khi ấy, bạn có thể sẽ muốn sử dụng các sản phẩm kiềm dầu sau khi thoa một lớp serum.

Thời gian cũng rất quan trọng. Da chúng ta mất hầu hết độ ẩm khi ngủ, vì vậy skin flooding vào ban đêm có thể giúp phục hồi độ săn chắc và sáng bóng của da vào buổi sáng.

Bạn nên sử dụng sản phẩm nào?

Khi nói đến dưỡng da, chọn phương pháp phù hợp với làn da và những vấn đề của làn da quan trọng hơn việc đi theo một phong trào nó đó.

Nhìn chung, serums có chứa peptides hoặc chất giữ ẩm như hyaluronic acid là lý tưởng nhất để skin flooding, hoặc bạn có thể cân nhắc thêm ceramides.

Skin Flooding có tốt cho làn da khô không?

Skin flooding có thể áp dụng cho mọi loại da nhưng vì phương pháp này chỉ tập trung vào việc đẩy mạnh độ ẩm làn da, đây là một phương pháp dưỡng da dành cho da khô hoặc da thiếu nước. Thêm vào đó, đây còn là một cách dưỡng da tốt cho làn da đang vào thời kỳ mãn kinh hoặc làn da khô vào mùa đông.

Và đây cũng là một cách tốt dành cho những ai với làn da hỗn hợp cần thêm độ ẩm cho những vùng da khô hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng sản phẩm dạng nhẹ có thể tránh được các thành phần nặng hoặc gây mụn từ các sản phẩm chất kem dày.