Skin Cycling Là Gì Và Các Bước Để Thực Hiện Phương Pháp Này

Skin Cycling là trend làm đẹp mới nhất hiện nay trên khắp các trang mạng xã hội. Với hơn 3.5 tỉ lượt hashtag, Skin Cycling đã không còn là một phương thức xa lạ với mọi người nữa. Thực tế, theo như các chuyên gia da liễu và bá sĩ da liễu, phương pháp này đã có từ lâu. Nhưng thật ra nó là gì?

skin-cycling-la-gi

“Skin Cycling thực chất là một khái niệm dưỡng da vào ban đêm liên quan đến việc sử dụng các thành phần hoạt chất vào các ngày nhất định, và theo sau là những ngày ‘nghỉ’,” bác sĩ Alexis Granite giải thích. “Phương pháp vòng 4 ngày là phương pháp thông dụng nhất. Phương pháp thường sẽ sử dụng các thành phần hoạt chất vào 2 buổi tối trong tuần, theo sau là 2 buổi cho da nghỉ ngơi – và cứ tiếp tục lặp lại vòng tròn chăm sóc da.”

Ý nghĩa của phương pháp này chính là khi thực hiện quy trình vòng tròn như vậy sẽ giúp ngăn ngừa việc hàng rào chắn của da bị tổn hại do sử dụng quá nhiều các thành phần hoạt chất – thêm vào đó, đây là một cách làm tốt để tạo nên một quy trình nhất quán và hiệu quả giúp làn da có thể hoạt động một cách tối ưu nhất.

Đêm thứ Nhất: Tẩy tế bào chết

“Bạn sẽ muốn rửa mặt thật sạch, lau thật khô rồi sau đó thoa sản phẩm tẩy tế bào chết lên da,” bác sĩ Bowe giải thích. Đối với những làn da khoẻ, ít bị kích ứng, hãy tìm các thành phần tẩy tế bào chết hoá học, gồm các thành phần như AHAs, BHAs, và PHAs để hiệu quả nhanh chóng hơn. Nhưng đối với những làn da dễ bị kích ứng, hãy tránh sử dụng thành phần tẩy tế bào chết hoá học để tránh bị viêm, dị ứng. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm tẩy có các loại hạt mịn để giữ an toàn cho làn da.

Tham khảo: Tẩy Tế Bào Chết Microdermabrasion Proto-col

Đêm thứ Hai: Retinoid

Vào ngày thứ 2, hãy thoa retinoid sau khi rửa mặt. Nếu như bạn mới sử dụng retinoids và chưa quen với phương pháp skin cycling nói chung, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm vào vùng da nhạy cảm trên khuôn mặt – dưới mắt, quanh vùng góc mũi, và khoẻ môi – như là một màn chắn và để bảo vệ da không khô. Sau đó, thoa lớp kem retinoid lên gương mặt, xuống vùng cổ và vùng ngực.

Đêm thứ Ba và Bốn: Nuôi dưỡng và phục hồi

Đã đến lúc chăm sóc cho hàng rào bảo vệ da và đảm bảm làn da được cung cấp đủ nước. Sau khi rửa mặt, khi da mặt còn ẩm, thoa một lớp serum có chứa các thành phần như hyaluronic acid, glycerin, hoặc/và niancinamide. Tiếp theo hãy thoa kem dưỡng, hãy chọn các thành phần có công dụng nuôi dưỡng làn da.

Tham khảo: Tinh Chất Nuôi Dưỡng Làn Da Collagen Facial Serum & Kem Dưỡng Da Ban Đêm Intense Hydration Night Cream

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *