Làm Sao Để Sắp Xếp Sản Phẩm Chăm Sóc Da Phù Hợp?

Một số sản phẩm chăm sóc da có thể được lan truyền tốt khi so sánh giá từng loại và không ai muốn lãng phí số tiền khó kiếm hoặc lãng phí thời gian cho việc sử dụng sản phẩm sai cách.

cach-sap-xep-quy-trinh-duong-da

Với số lượng các sản phẩm dưỡng da ngày một tăng trưởng trên thị trường thì khá khó để chúng ta tìm ra cách làm thế nào hoặc sử dụng sản phẩm lúc nào để kết hợp chặt chẽ từng sản phẩm cho thói quen chăm sóc da mỗi ngày của mình. Cách sắp xếp các bước chăm sóc da và thời điểm sử dụng là điều quan trọng hơn hiệu quả tổng thể của quy trình chăm sóc da. Dưới đây là một vài quy tắc đơn giản để theo dõi cũng như đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa công dụng của các sản phẩm bạn đang sử dụng.

Nguyên tắc vàng: Hãy bắt đầu và xây dựng từ đây.

Sau khi làn da của bạn đã được rửa sạch bằng sữa rửa mặt hoặc sau khi tẩy tế bào chết, sản phẩm kế tiếp trong quy trình chăm sóc da được áp dụng một cách nhẹ nhàng lên da:

  1. Toner (Nước hoa hồng/Nước cân bằng)

Nếu sử dụng nước cân bằng, bạn nên áp dụng trực tiếp lên da sau bước rửa mặt sạch hoặc tẩy tế bào chết.

  1. Serum (Tinh chất/Huyết thanh) dạng gốc nước với thành phần dịu nhẹ

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại serum gốc nước phù hợp với làn da có chứa Hyaluronic Acid, Peptide Serums (các dòng serum có chứa một số loạt axit amin liên kết với nhau, giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen tự nhiên trong cơ thể) hoặc các loại serum có chứa AHA, BHA.

  1. Eye creams (Kem mắt)

Thoa kem mắt trước khi thoa kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng da.

  1. Spot Treatments (Kem chấm mụn)

Nếu có đốm mụn hoặc vết thâm, bạn hãy chấm mụn bằng loại kem có thành phần Salicylic Acid (loại kem giảm mụn trứng cá, giảm sự tăng tiết bã nhờn trên da và giảm viêm da) hoặc những loại kem chấm mụn khác phù hợp với làn da bạn.

  1. Face Moisturizer + Retinol Treatment (Kem dưỡng ẩm + Điều trị nâng cao với hoạt chất Retinol)

Tiếp tục bôi lớp kem dưỡng ẩm (nếu bạn có sử dụng). Đồng thời bạn có thể kết hợp điều trị da nâng cao với hoạt chất Retinol trong quy trình chăm sóc da ban đêm sau bước kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ ngăn hoạt chất Retinol kích ứng làn da nhạy cảm vì Retinol sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng cho da khi có ánh sáng. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên áp dụng điều trị da bằng Retinol vào ban đêm.

  1. Dầu dưỡng da

Dầu dưỡng da là một trong những sản phẩm dưỡng da có kết cấu đặc hoặc sền sệt. Nếu bạn thoa dầu dưỡng da trước bước thoa serum dạng gốc nước hoặc kem dưỡng ẩm thì dưỡng chất từ serum gốc nước sẽ không thể thẩm thấu qua lớp dầu và sẽ trở nên vô hiệu. Đó là lý do tại sao dầu dưỡng da được sử dụng sau cùng và trước bước chống nắng.

  1. Sunscreen (Kem chống nắng) – sử dụng ban ngày

Thoa kem chống nắng sau bước dầu dưỡng da và trước khi trang điểm. Thêm một điểm cộng là bạn có thể xem kem chống nắng như một lớp trang điểm bổ sung có tác dụng chống nắng.