5 Phương Pháp Dưỡng Da Tại Gia Không Nên Thử Và Lý Do Vì Sao?

Hiện nay, với sự xuất hiện của hàng ngàn các mẹo dưỡng da tại gia và các công thức khác nhau, bạn sẽ rất dễ bị cuốn vào các trend làm đẹp tự làm. Nhưng liệu các phương pháp làm đẹp này có hiệu quả như lời đồn? Hầu hết các chuyên gia không nghĩ như vậy. Dưới đây là 5 sản phẩm skincare bạn không nên tự làm và vì sao.

1.Tẩy tế bào chết – Sử dụng vỏ quả óc chó và đường để tẩy tế bào chết da mặt

MỐI NGUY HIỂM: Việc chà xát làn da của bạn với sản phẩm tẩy tế bào chết không dành cho da mặt chỉ mang lại thảm hoạ cho làn da bao gồm: da đóng vảy, thẹo, nhiễm trùng và da không đều màu.

THAY VÀO ĐÓ: Đừng tiếc tiền mà hãy sắm cho mình một sản phẩm tẩy tế bào chết được bào chế với công thức cẩn thận và đã được kiểm tra, kiểm định kĩ lưỡng để mang lại kết quả tốt cho làn da.

2.  Mặt nạ – Sử dụng mặt nạ tự làm bằng những nguyên liệu ở nhà của bạn

MỐI NGUY HIỂM: Thực chất, những nguyên liệu để làm nên một chiếc mặt nạ lấy từ căn bếp của bạn cũng giống như các loại nguyên liệu được tìm thấy ở các sản phẩm chăm sóc da. Vấn đề nằm ở chỗ khi bạn cố làm mặt nạ tại gia mà không hiểu rõ các thành phần sẽ hoat động như thế nào khi hợp tác với nhau. Điềy này có thể dẫn đến một mớ hỗn độn lớn mà không mang đến sự thay đổi đáng kể nào cho làn da của bạn.

THAY VÀO ĐÓ: Xác định vấn đề da của bạn, và tìm một loại mặt nạ thật sự phù hợp cho loại da và mối bận tâm của bạn.

3. Kem dưỡng da và Serum – Sử dụng trứng sống để làm săn da và trị nám

MỐI NGUY HIỂM: Điều này chỉ có thể dẫn đến đẩy mụn, mụn rộp, vảy da, và thẹo. Bạn có thể tiết kiệm một mớ tiền về lâu dài bằng cách tìm một liệu trình điều trị da và điều trị dứt điểm vấn đề hơn là phải tốn 10 liệu trình hoặc hơn để sửa chửa những tổn thương gây ra bởi những liệu pháp tại gia của bạn.

THAY VÀO ĐÓ: Hay gặp bác sĩ gia liễu hoặc chuyên viên tư vấn của bạn để tìm các liệu pháp hoặc sản phẩm phù hợp cho làn da

4. Peel da vật lý

MỐI NGUY HIỂM: Khi sử dụng trên những vùng da sạm màu, một vài loại acid có thể gây ra mất hoặc tăng sắc tố (sắc tố da tăng hoặc giảm). Tình trạng không đều màu da có thể tốn hàng tháng trời và rất nhiều buổi điều trị để giải quyết. Đối với những trường hợp tệ hơn, những tổn thương có thể kéo dài mãi mãi.

THAY VÀO ĐÓ: Hãy tìm các sản phẩm peel da dạng nhẹ tại gia và để các chuyên gia da liễu thực hành các liệu trình phức tạp hơn. Hãy nhớ, chuyên gia da liễu được đào tạo, có bằng cấp và có kinh nghiệm, đủ kỹ năng để phân loại loại da, màu da và tình trạng da của bạn. Lịch sử làn da, thói quen chăm sóc da và mục đích chăm sóc da là các yếu tố ảnh hưởng đến loại peel da được sử dụng, nồng độ acid là cần thiết để kết hợp các loại hoá chất phù hợp với nhu cầu của bạn.

5. Điều trị mụn –  Tự nặn mụn và sử dụng kem đánh răng để trị mụn

duong-da-tai-gia

MỐI NGUY HIỂM: Chúng ta gọi đây là “phẫu thuật” phòng tắm. Vấn đề với việc tự nặn mụn nằm ở chỗ tay và mặt bạn chưa được khử khuẩn đúng cách, và có thể lan vi khuẩn từ vùng da này đến vùng da khác, gây đau đớn và thậm chí là kích ứng và đẩy mụn ở những nơi khác.

THAY VÀO ĐÓ: Nếu bạn muốn trị mụn nhanh, hãy tìm các sản phẩm chấm mụn với thành phần kháng khuẩn và kháng viêm như sulfure, hoa cúc, tinh dầu tràm, trà và bạc hà.

Những điều khác bạn cần cân nhắc:

  1. Sản phẩm tự làm không chứa chất bảo quản, vì vậy vi khuẩn có thể dễ dàng sinh sôi và khiến da bạn nổi mụn.
  2. Mặt nạ làm từ những nguyên liệu tươi sống, như trứng, có thể chứa vi khuẩn có hai.