QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH NÁM DA

Quá trình hình thành nám da mặt của bạn diễn ra như thế nào? Đồng đều sắc tố là một yếu tố quan trọng trong chăm sóc da thông thường. Hầu hết các chuyên gia nghe mọi người nói lên sự quan tâm của họ. Đó là tình trạng da lão hóa, mụn, nám và tàn nhang. Không ngạc nhiên, đây là những điển hình liên quan đến nhau của mọi người. Với những lo ngại về nếp nhăn của họ, có thể sẽ phàn nàn về những đốm đen trên mặt. Nếu bạn hỗ trợ điều trị mụn, thì có thể bạn phàn nàn rằng các tổn thương do mụn để lại.

Một rối loạn thường gặp của tăng sắc tố có ảnh hưởng đến hầu hết là phụ nữ. Khi được gọi là “mặt nạ của thai kỳ” do sự xuất hiện thường xuyên trong thời kỳ mang thai. Quá trình hình thành nám da ảnh hưởng đến phụ nữ do bức xạ tia cực tím là cao nhất.

Trên da nó giống các bản vá màu nâu hoặc đen tối xuất hiện thường trên trán, má và cằm. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kích thích sắc tố gây ra nám. Còn nhiều việc phải hiểu về nguồn gốc và sự phát triển của rối loạn sắc tố. Hầu hết tất cả phụ nữ muốn tìm cách ức chế melanin để làm trắng da.

 

Cơ chế hình thành melanin và cách điều trị nám da hiệu quả – Mỹ phẩm AlwaysẢnh: Myphamalways

 

Cơ chế hình thành melanin:

Để giúp bạn hiểu được các rối loạn sắc tố là một quá trình hình thành nám da. Điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của màu da và chức năng bảo vệ nó. Mặc dù phạm vi to lớn trong màu da của chúng ta. Tất cả các biến chứng mà chúng ta thấy là do sự hiện diện của một sắc tố gọi là melanin. Sắc tố melanin được thực sự bao gồm hai hình thức như melanin đen nâu và melanin vàng hơi đỏ.

Các nghiên cứu cơ chế sản sinh melanin làm phát sinh màu da và cuối cùng bảo vệ da. Từ cả hai thiếu bức xạ và vitamin D năng lượng mặt trời. Do đó, làn da được cấu tạo độc đáo để có đủ để bảo vệ DNA khỏi bị hư hại. Đủ để cho phép UVB để thâm nhập vào để tổng hợp vitamin D. Tùy thuộc vào số lượng UVR có ánh sáng tia cực tím. Đó là lý do tại sao melanin là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu sắc tố melanin sản xuất quá nhiều, thì nó sẽ gây ra quá trình hình thành nám da.

Màu da do nám chân sâu:

Các mô phôi thai tương tự mà làm phát sinh các tế bào thần kinh của não. Nó làm tăng quá trình hình thành melanin trong da cũng là quá trình hình thành nám da. Sản xuất melanin trong da hoặc quá trình melanogenesis, chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài. Ngoài UVR, kích thích tố và tín hiệu viêm có thể kích thích melanocyte phải tăng sản xuất melanin. Hoặc tăng tốc độ truyền của melanin vào trong keratinocytes là cơ chế tổng hợp melanin.

Trong cả hai trường hợp, là kết quả của quá trình hình thành nám da. Vì có quá nhiều yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến sắc tố da. Sự thay đổi sắc tố nhìn thấy có thể là tạm thời như trong khi mang thai. Sự thay sắc tố đổi cố định như lão hóa sự của tự nhiên. Tác động của môi trường khi tiếp xúc với tia cực tím bên ngoài và dùng một loại thuốc. Trong khi nám đã được coi là một rối loạn pregnancy và tránh thai liên quan trong quá khứ.

Quá trình hình thành nám da như thế nào?

      – Nám da là một rối loạn tăng sắc tố ở phụ nữ đã trải qua thay đổi nội tiết tố. Hôm nay, chúng ta biết nó là phức tạp của quá trình hình thành nám da. Khi chúng ta chưa tìm ra nguyên nhân gây nám da, lý thuyết hiện nay cho thấy do kích thích sắc tố. Khi tiếp xúc với tia cực tím và di truyền đều là người có ảnh hưởng lớn của rối loạn sắc tố. Nó hình thành nám da là phổ biến trong các loại da sẫm màu.Trong rất nhiều người đang có nám mà không có thành phần hormone. Một sự kết hợp của các yếu tố bao gồm tiền sử gia đình và tuổi tác. Khi bạn tiếp xúc với tia cực tím, có thể gây nên căn bệnh này. Nám da thường xảy ra ở các khu vực tiếp xúc ánh nắng, nơi có UVR hoặc kích hoạt sắc tố xấu đi. Dưới kính hiển vi, da nám thậm chí có thể trông giống như da mặt bị hư hỏng.

1. Nám da do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời:

– Viêm da có thể đóng một vai trò lớn trong ánh nắng mặt trời tiếp xúc với da. Vì tín hiệu viêm UV kích thích quá trình hình thành nám da. Bao gồm các cytokine và các peptide alpha. Melanocyte, stimulating hormone (α-MSH), cũng có thể kích hoạt melanogenesis. Vì vậy, việc tiếp xúc với tia cực tím, kích thích melanocyte sản xuất tăng sắc tố da.

– Sự xuất hiện của nám do một yếu tố kích hoạt làn da nhạy cảm của một người. Bởi vì khi da bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là yếu tố phát triển quá trình hình thành nám da. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ da bằng kem chống nắng thích hợp. Trong chế độ chăm sóc da thường xuyên hàng ngày của bạn.

2. Do nội tiết gây ra nám ở nhiều phụ nữ:

– Mang thai là một thời gian mà bạn có thể mong đợi những bất ngờ. Ngoài sự đa dạng của da thay đổi một người phụ nữ có thể trải nghiệm trong khi mang thai. Mức độ tăng sắc tố là quá trình hình thành nám da, ảnh hưởng đến tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ các cấp tăng sắc tố được tăng lên đáng kể. Nám da xảy ra ở 10% đến 15% phụ nữ mang thai. Và trong 10% đến 25% phụ nữ uống thuốc ngừa thai.

– Trong nhiều thập kỷ, nám đã được biết đến như là “mặt nạ của thai kỳ”. Nó được gây ra bởi sự gia tăng hoóc môn nữ do mang thai hay thuốc. Thực tế là chúng ta vẫn chưa hiểu rõ liên kết nội tiết tố để trị nám.

– Da nám da là nhiều estrogen đáp ứng hơn da bị nám. Tuy nhiên khác liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ và mang thai. Bao gồm cả progesterone và α-MSH, cũng có thể kích thích sắc tố. Cũng giống như da nám nhiều estrogen đáp ứng. Nó cũng đã được chứng minh là có nhiều progesterone đáp ứng hơn da bình thường. Quan điểm cho rằng thuốc tránh thai có thể dẫn đến hiều quá trình hình thành nám da.

3. Quá trình hình thành nám da do uống thuốc ngừa thai:

– Quá trình hình thành nám da ở phụ nữ như là một kết quả trực tiếp của uống thuốc tránh thai. Hiện nay, một số hình thức tránh thai nội tiết có sẵn để bạn sử dụng. Kết hợp uống thuốc tránh thai chỉ chứa progestin trong thuốc tránh thai. Kết hợp vòng âm đạo và các mới hơn progestin cấy tránh thai.

– Các phương pháp kết hợp có các hình thức của estradiol và progesterone. Để ngăn chặn một người phụ nữ sự rụng trứng ngừa thai. Các phương pháp chỉ chứa progestin thường ảnh hưởng đến môi trường. Như cổ tử cung và tử cung nên thai kỳ là tránh. Trong mọi trường hợp, hormone giới tính được giới thiệu. Trong đó có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể của chúng ta. Cuối cùng dẫn đến quá trình hình thành nám da ở nhiều phụ nữ.

Dùng thuốc ngừa thai có chứa progestin để giảm bớt nám?

– Nếu bạn duyệt qua các diễn đàn trực tuyến chăm sóc da, thì bạn sẽ thấy rất nhiều phụ nữ. Đề nghị cố gắng một hình thức chỉ chứa progestin tránh thai để giảm bớt nám. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào về điều này. Nếu giảm các thành phần estrogen trong thuốc tránh thai thì nó có thể làm giảm các dấu hiệu nám.

– Mặc dù vậy, cách duy nhất để làm giảm bớt nám tránh thai gây ra là ngừng thuốc. Trong khi nám do thai kỳ thường sẽ mờ dần trong vòng một năm sau khi sinh. Nám tránh thai gây ra quá trình hình thành nám da sẽ tồn tại khi thuốc được sử dụng. Trong một số trường hợp, điều này có thể mất nhiều năm để giải quyết hoàn toàn.

– Ngoài các hormon sinh dục, hormone tuyến giáp ở phụ nữ. Nó cũng có thể đóng một vai trò trong quá trình hình thành nám da. Nhưng những người bị nám bốn lần khả năng có bất thường về tuyến giáp. So với những người có màu da bình thường. Tóm lại, trong khi một số kích thích tố có liên quan đến trong gây nám. Nồng độ của nó không phải lúc nào cũng tìm thấy trong da nám. Có nghĩa là nó không phải là yếu tố cuối cùng trong việc phát triển căn bệnh này.

Quá trình hình thành nám da do rối loạn mạch máu?

– Cho dù bất cứ một người phụ nữ nào, nám xuất hiện trên khu vực tiếp xúc ánh nắng. Khu vực riêng biệt của sự đổi màu da. Những mảng tối thường xuất hiện trên trán, má và cằm một cách đối xứng. Điều thú vị là, các bệnh mạch máu cũng xuất hiện trên các vùng trên khuôn mặt trung ương. Các nhà khoa học nhìn vào vai trò mạch máu trong sự phát triển quá trình hình thành nám da. Đã tìm thấy rằng da nám có nhiều hơn và lớn hơn mạch máu so với làn da không nám.

– Không ngạc nhiên, bệnh mạch máu cũng là một là phiền não thường gặp ở phụ nữ. Hy vọng nghiên cứu về vai trò kích thích tố trong cả hai thay đổi mạch máu và sắc tố. Để có được một sự hiểu biết tốt hơn về tình trạng bực bội này.

Ba yếu tố hỗ trợ trị nám hiệu quả:Khi nói đến việc hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả cho tất cả mọi người. Chúng ta nên cố gắng tuân thủ ba yếu tố cho kết quả tối đa. Như kiên nhẫn, kiên trì và biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Bạn cần kiên nhẫn trong việc hỗ trợ điều trị và phải dựa theo quá trình hình thành nám da. Nếu bạn dùng Proto-col Skinplus thì nó sẽ mang lại kết quả như bạn đã kỳ vọng.Vì nám là một tình trạng kéo dài, bạn sẽ thường xuyên đến trung tâm chăm sóc làn da. Cũng như chăm sóc hàng ngày để giải quyết. Hãy nhớ rằng các hormon liên tục kích hoạt quá trình hình thành nám da. Nên điều trị nám hormone gây ra chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã hoàn thành cho con bú. Hoặc thay đổi thuốc tránh thai. Cuối cùng, biện pháp phòng ngừa cũng là cách làm giảm hắc tố melanin. Bởi vì bạn vô tình có thể làm tăng sắc tố nám bằng cách kích hoạt viêm da.

Dùng sản phẩm chăm sóc da hàng ngày đúng cách:

– Chăm sóc da là cần thiết trong hỗ trợ điều trị nám đúng cách để tránh tăng sắc tố. Phụ nữ có xu hướng bị nám da cũng nhạy cảm hơn với tia UV và hóa chất mạnh. Tất cả các yếu tố đó có thể gây ra quá trình hình thành nám da do tăng sắc tố. Vì vậy dùng các sản phẩm chăm sóc hàng ngày đúng cũng rất quan trọng. Đối với kết quả của việc hỗ trợ điều trị nám da của bạn.

– Nếu bạn sử dụng hỗ trợ kem trị nám da, thì làn da của bạn sẽ cải thiện mỗi ngày. Hãy cẩn thận khi bạn đang bị căng thẳng, cũng là cơ chế gây nám. Nếu bạn căng thẳng, thì hormone cortisol có thể nhạy cảm da và kích hoạt viêm da. Cơ chế hình thành nám sắc tố có thể làm trầm trọng trong thời gian căng thẳng. Bạn có thể phải giải quyết tình trạng viêm trước khi điều trị sắc tố trong trường hợp này.

– Nám da là một rối loạn rất dễ thấy ở hầu hết tất cả phụ nữ. Nguyên nhân của quá trình hình thành nám da gây đau khổ đáng kể. Không những nám da có ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ về sự xuất hiện của làn da. Mà còn ảnh hưởng về cuộc sống và hạnh phúc của bạn. Nhiều sản phẩm làm trắng và sự hỗ trợ của chuyên gia sẽ giúp bạn điều trị nám hiệu quả.

 

 

Công ty TNHH MTV Lan Coles United Kingdom

(Collagen Proto-col Việt Nam – Showroom – Văn phòng Hồ Chí Minh)

Địa chỉ: 25/26A Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3925 9818

Hotline: 096 442 6168 – 093 839 9967 – 098 165 0056  – 091 127 9798

Email: info@lcuk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *