PHỤ NỮ PHÁP LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ DÁNG MÀ KHÔNG CẦN ĂN KIÊNG?

Sở hữu một vóc dáng thanh mảnh đậm chất thơ như những cô nàng tại kinh đô ánh sáng luôn là điều mà mọi cô gái mong ước.

Paris rất đẹp và phụ nữ ở thành phố này cũng vậy. Nàng đẹp tự nhiên, không gắng gượng, đẹp bất chấp thời gian và hoàn cảnh. Nhưng ai cũng hiểu rằng vóc dáng cũng là một trong những yếu tố giúp phong cách giúp nàng thêm phần thu hút. Vậy nàng có bí mật ăn kiêng nào mà phụ nữ những nước khác tò mò hay không?

Phụ nữ Pháp sở hữu vẻ ngoài đậm chất thơẢnh: Instagram maralafontan.

KHÔNG LẠM DỤNG VIỆC ĂN KIÊNG

Việc tiêu cực đối với thực phẩm hay cắt bỏ toàn bộ một nhóm thực phẩm sẽ không phải là tiêu chuẩn đúng. Không có thực phẩm nào là vượt quá giới hạn đối với hầu hết phụ nữ Pháp, bao gồm cả sữa, rượu, đồ ngọt hay bánh mì, bởi đây cũng chính là một phần trong văn hóa của họ.

Tuy nhiên để cân bằng giữa sự điều độ, niềm vui và sự khỏe mạnh, họ chọn cách ăn với khẩu phần nhỏ. Ăn uống kiểu Pháp hoàn toàn bền vững và lâu dài vì bạn ăn tất cả mọi thứ với “một chút”. Mặc dù trọng tâm đều là những thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Thói quen ăn uống này cũng đảm bảo cho những cơ hội “ăn chơi” của phụ nữ Pháp. Bạn sẽ thấy các nàng Parisian có thể cắt bớt khẩu phần bánh mì trong bữa ăn trưa, nhưng cô ấy chắc chắn sẽ không nói không với rượu sâm banh và rượu tarte au citron trong những bữa tiệc cuối tuần.

Người Pháp không lạm dụng việc ăn kiêng

 Ăn vừa đủ, mỗi thứ một chút sẽ tốt hơn là một chế độ kiêm khen cực đoan. Ảnh: Instagram vrnqd.

CHỌN MỘT BỮA ĂN CHÍNH THAY VÌ MỘT BỮA ĂN PHỤ

Một phụ nữ Pháp sẽ không bao giờ để cơn đói cản trở những hoạt động của mình. Thay vì giải quyết bằng cách ăn bánh quy giòn và pho mát, cô ấy sẽ tìm đến bữa ăn tiếp theo. Đến một quán cà phê hoặc một nhà hàng, yêu cầu thực đơn và gọi một bữa ăn đầy đủ luôn là quyết định của cô.

Hoặc đối với những cơn đói đến vào buổi chiều, cô nhận biết đây là do nhu cầu uống trà của mình. Cô sẽ chon một ly cà phê espresso nhỏ và một chiếc bánh croissant.

 

Phụ nữ Pháp chọn bữa ăn chính thay cho bữa ăn phụẢnh: Instagram yevtopyer.

ĂN CHẬM

Bỏ qua bữa ăn sẽ khiến bạn tiêu thụ nhiều hơn những gì cơ thể bạn thực sự cần. Để tuân theo chế độ ăn kiêng kiểu Pháp, hãy nghĩ giờ ăn là để tận hưởng chứ không phải là thời gian để đáp ứng nhu cầu. Vậy nên, cố gắng đảm bảo rằng bạn đang thực sự thưởng thức từng miếng. Bí quyết để giúp các nàng tránh ăn quá nhanh đó chính là hãy thử dùng những dụng cụ ăn với những thực phẩm bạn thường dùng tay. Mẹo này sẽ buộc bạn giảm tốc độ và khiến bạn ăn ít hơn.

Ăn chậm là cách phụ nữ Pháp ăn kiêngẢnh: Instagram nitsanraiter.

ĂN THỰC PHẨM NGUYÊN CHẤT

Việc ăn pho mát với đầy đủ chất béo có vẻ không đúng nếu bạn đang cố gắng theo một chế độ ăn kiêng. Người Pháp không tin vào những thực phẩm chế biến sẵn như nước ngọt hay thịt nguội. Thay vào đó họ mua thực phẩm nguyên chất từ các chợ địa phương và cân bằng việc ăn uống của mình với việc đi bộ, uống nước và chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Phụ nữ Pháp luôn ăn thực phẩm nguyên chấtẢnh: Instagram claratlan.

ĐI BỘ

Phụ nữ Pháp buộc mình đi bộ rất nhiều, họ biết rằng đi bộ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Ngay cả khi nếu có một cuộc hẹn và phải đi bằng ô tô, cô ấy sẽ đỗ xe cách đó 20 phút đi bộ. Paris là một thành phố mà bạn có thể đi bộ rất nhiều. Đôi khi đi bộ một giờ quanh thành phố cũng giống như việc bạn đã đến phòng gym, nhưng không khí và tâm trạng lại thoải mái vui vẻ hơn nhiều.

Việc đi bộ nhiều giúp phụ nữ Pháp giữ dángẢnh: Instagram leasy_inparis.

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Chắc chắn đây là một bí quyết đơn giản và lâu đời mà mọi cô gái đều biết. Nhưng đây chính là một thói quen không thể thay đổi của phụ nữ Pháp. Họ biết rằng việc uống nước sẽ giúp bản thân có một làn da đẹp hơn và một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, một phụ nữ Pháp cũng có thói quen uống trà xanh vào buổi sáng hoặc thay thế chúng bằng nước nóng và chanh.

Uống nhiều nước giúp phụ nữ Pháp giữ dángẢnh: Instagram maralafontan.

SOPHROLOGY

Phòng tập thể dục chỉ là sự phát triển gần đây ở Pháp. Bởi các hoạt động ngoài trời được ưu tiên hơn so với việc đổ mồ hôi trên máy chạy bộ. Và một phương pháp thể dục ưa thích của phụ nữ Pháp đó chính là Sophrology. Cũng giống như thiền hay yoga, phương pháp này giúp họ giảm bớt căng thẳng, loại bỏ những tâm trạng tồi tệ và xây dựng sự tự tin của bản thân.

Sophrology phương pháp giúp phụ nữ Pháp ăn kiêngẢnh: Instagram leabonleabon.

Nguồn: ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.