KEM DƯỠNG DA VÀ MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM AN TOÀN SẼ KHÔNG CÓ NHỮNG THÀNH PHẦN NÀY

kem dưỡng da an toàn

Một làn da đẹp phải được “cưng chiều”, chăm sóc từ kem dưỡng da mỗi ngày. Tuy nhiên nàng nên biết rằng không phải sản phẩm nào cũng có thể dùng một cách “tuỳ tiện”. Một sản phẩmkem dưỡng da an toàn sẽ không có những thành phần gây hại cho da bạn. Hãy cùng Proto-col tìm hiểu sản phẩm trang điểm và kem dưỡng da an toàn KHÔNG BAO GIỜ được xuất hiện những thành phần nào nhé!

1 – Paraben

Paraben là chất bảo quản thường được sử dụng trong mỹ phẩm, kem dưỡng da. Thành phần này có tác dụng kháng khuẩn, nấm, hạn chế sự phân huỷ trong mỹ phẩm. Tuy không phải hoàn toàn là chất có hại, nhưng nếu sản phẩm có liều lượng paraben cao hơn mức quy định sẽ gây ra nhiều tác hại không tốt cho da.

Kem dưỡng da chứa nhiều paraben có thể làm người có da nhạy cảm dễ bị kích ứng. Một dạng paraben khi thoa lên da sẽ phản ứng trực tiếp với tia UVB từ ánh sáng mặt trời. Từ đó dẫn đến lão hoá da, gây hư tổn bên trong, thậm chí có thể dẫn đến ung thư da. Vì vậy, paraben với liều lượng quá mức cho phép sẽ không được khuyến khích trong các sản phẩm trang điểm và kem dưỡng da an toàn.

2 – Sodium lauryl sulfate (SLS)

SLS đã được chứng minh là thành phần gây kích ứng, giảm khả năng bảo vệ tự nhiên của da. Đây cũng được cho là chất làm mất cân bằng dầu, làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Do vậy, nàng hãy chọn một sản phẩm trang điểm có nguồn gốc tự nhiên và kem dưỡng da an toàn nói không với SLS.

3 – Polyethylene/PEGs

PEGs được ghi nhận là chất gây kích ứng da và không bao giờ được khuyến khích sử dụng trong các sản phẩm trang điểm và kem dưỡng da an toàn.

Thuộc tính của chất này giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn. Tuy nhiên điều này cũng  khiến các chất độc hại dễ dàng xâm nhập và gây kích ứng cho da. Ngoài ra, các hạt PEGs trong sản phẩm tẩy tế bào chết và sữa tắm còn chứa các chất gây ô nhiễm và hoá chất độc hại vì không được hệ thống lọc kỹ càng. Các hóa chất này dễ bị nhiễm 1,4-dioxane. Đây được xem là chất có thể gây ung thư ở người và dễ dàng xâm nhập vào da.

4 – Hợp chất tạo mùi – “Fragrance”

Đây có lẽ là hợp chất phổ biến và thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Hợp chất này được đưa vào với mục đích tạo hương thơm cho sản phẩm. Tuy nhiên, đây vẫn là một hợp chất có hại cho sức khỏe nếu lạm dụng.

Ảnh + Nguồn: Dep365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *