MỖI LẦN BÔI MỘT LƯỢNG KEM DƯỠNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Chăm sóc da là một trong những điều rắc rối nhất với chúng ta. Một trong những bước căn bản nhất trong chăm sóc da là dưỡng ẩm cũng đã đem lại cho chúng ta rất nhiều thắc mắc. Nên chọn loại dưỡng ẩm nào cho da của, thoa kem dưỡng ẩm khi nào, tại bước nào của quy trình chăm sóc da… Và một trong những câu hỏi lớn nhất chính là dùng một lượng mỹ phẩm bao nhiêu là hợp lý cho mỗi bước chăm sóc da dựa theo thông tin của bác sĩ da liễu Alicia Barba và bác sĩ da liễu Eric Schweiger. 

Sữa rửa mặt

Cho dùng bạn dùng gel hay kem rửa mặt, bạn chỉ cần khoảng 1 đồng dime. Nếu bạn dùng sữa rửa mặt dạng vòi xịt, một lần nhấn là đủ. Việc dùng sữa rửa mặt bao nhiêu lần một ngày hãy tham khảo tại đây. Cho dù bạn trang điểm hay không trang điểm. Hãy đảm bảo bạn rửa mặt mỗi ngày để làn da sạch sẽ .

Hãy đảm bảo bạn rửa mặt mỗi ngày để làn da sạch sẽ

Nếu bạn dùng quá nhiều: Việc sử dụng những loại sữa rửa mặt trị mụn quá nhiều có thể khiến da bạn bị khô và kích ứng. Việc dùng sữa rửa mẳ quá nhiều không đem lại thêm bất kỳ lợi ích nào cho bạn.

Nếu bạn dùng quá ít: Bụi bẩn, tế bào chết và các chất ô nhiễm không thể được lấy đi hoàn toàn, điều này tạo ra lỗ chân lông tắc nghẽn và gây da mụn.

Serum

Một lượng serum bằng hạt đậu đem lại lượng dưỡng chất cô đặc giúp cấp nước cho da và điều trị các vấn đề về da như lão hóa, mụn, thâm nám…

Nếu bạn dùng quá nhiều: Dùng quá nhiều serum sẽ khiến các hoạt chất nằm lại trên bề mặt da, gây lãng phí. Nếu bạn dùng những serum có chức năng tẩy da chết quá nhiều, có thể dẫn đến châm chích hoặc lột da.

Nếu bạn dùng quá ít: Bạn không thể đạt được hiệu quả tối ưu của serum.

Retinoid

Bắt đầu sử dụng sản phẩm chứa retinoids với một lượng khoảng 1 hạt đậu cho toàn mặt. Và dần dần tăng cường liều lượng đến một đồng xu nhỏ nếu bạn có thể chịu được. Nếu da bạn gặp vấn đề khi dùng quá nhiều retinoids, bạn có thể trộn sản phẩm cùng kem dưỡng ẩm và giảm mật độ sử dụng xuống 3 lần/ tuần.

Sử dụng sản phẩm chứa retinoids với một lượng khoảng 1 hạt đậu cho toàn mặt

Nếu bạn dùng quá nhiều: Da bạn có thể bị khô, đỏ, bong tróc

Nếu bạn dùng quá ít: Thực tế một lượng nhỏ retinoid cũng có thể cải thiện da bạn, nhưng sẽ cần nhiều thời gian hơn để bạn nhìn thấy kết quả.

Kem mắt

Một hạt gạo nhỏ là đủ cho mỗi bên mắt.

eye-cream

Nếu bạn dùng quá nhiều: Bạn có thể khiến da bị kích ứng, tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến vùng mắt nhạy cảm hơn.

Nếu bạn dùng quá ít: Vùng da nhạy cảm này sẽ bị khô và khiến mắt trông có vẻ mệ mỏi hơn.

Dưỡng ẩm

Nếu bạn đang dùng dưỡng ẩm phù hợp với da bạn, một lượng bằng một đồng nickel cho loại dưỡng ẩm phù hợp với bạn.

Nếu dùng quá nhiều: Sử dụng quá nhiều kem dưỡng khiến da mặt bạn bóng nhờn và dẫn đến mụn. Đồng thời, da bạn sẽ cảm thấy nặng nề và khiến bạn khó trang điểm hơn.

Nếu dùng quá ít: Da bạn sẽ có cảm giác xỉn màu, bong tróc và căng vì nó không cấp ẩm đầy đủ cho da bạn.

Kem chống nắng

Hãy dùng một lượng bằng 1/4 teaspoon cho mặt và 30ml cho cơ thể.

Nếu dùng quá nhiều: Hầu hết chúng ta đều không dùng đủ lượng kem chống nắng nên tình huống này rất ít gặp.

Nếu dùng quá ít: Bạn có thể bị bỏng nắng, lão hóa sớm và thậm chí là ung thư da.

Nguồn: Happyskin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.