6 Lời Khuyên Dành Cho Những Làn Da Cháy Nắng

Làn da của bạn có thể sẽ bị cháy nắng nếu như bạn dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời mà không có sự che chắn kỹ từ kem chống nắng và áo quần. Để có thể chữa lành và làm dịu làn da cháy nắng châm chích, việc quan trọng mà bạn nên làm chính là bắt đầu dưỡng và điều trị làn da ngay khi bạn nhận thấy sớm nhất. Điều đầu tiên bạn nên làm chính là tránh khỏi ánh mặt trời ngay lập túc – và nên nghỉ ngơi trong nhà hoặc tại nơi có bóng râm

da-chay-nang

Một khi bạn đã vào trong nhà, dưới đây là những lời khuyên da liễu có thể giúp bạn giảm bớt sự khó chịu:

  1. Thường xuyên tắm nước mát để giảm đau: Ngay khi bạn bước ra khỏi vòi sen hoặc bồn tắm, nhẹ nhàng lau khô da. Tuy nhiên, bạn đừng lau khô mà hãy để làn da còn ẩm ẩm. Sau đó, thoa kem dưỡng lên da sẽ giúp làn da giữ nước. Điều này có thể làm dịu làn da khô
  2. Sử dụng kem dưỡng có thành phần nha đam hoặc đậu nành để làm dịu làn da cháy nắng: Nếu như có một vùng da bạn cảm thấy đặc biệt khó chịu, bạn có thể thoa kem dưỡng có chứa hydrocortisone. Đừng thoa những sản phẩm có chứa chất – caine như benzocaine, vì thành phần này có thể làm khó chịu làn da hoặc gây dị ứng.
  3. Có thể cân nhắc sử dụng aspirin hoặc ibuprofen: để giúp giảm sưng, đỏ và khó chịu
  4. Uống nhiều nước: Khi bị cháy nắng, vết cháy nắng sẽ hút nước lên bề mặt da. Việc uống nhiều nước sẽ giúp hạn chế tình trạng thiếu nước.
  5. Nếu bạn bị rộp da, hãy để cho những vếp rộp tự lành lại: Rộp da có nghĩa rằng bạn đang bị cháy nắng cấp độ 2. Bạn không nên chích hoặc nặn vết rộp, vì vết rộp hình thành để giúp làn da bạn lành lại và bảo vệ bạn tránh bị viêm.
  6. Hãy cẩn thận và bảo vệ cho làn da bị cháy nắng để da lành hoàn toàn: Mặc những loại trang phục có thể che chắn hết cơ thể của bạn khi ra ngoài. Hãy mặc những loại vải được dệt chặt với nhau như jeans. Một mẹo nữa, bạn hãy xem và chọn loại vải nào khi nâng lên ra ngoài nắng, bạn không thấy tia sáng nào lọt qua là được.

Mặc dù có vẻ như đây chỉ là trạng thái tạm thời, cháy nắng –  kết quả của việc làn da tiếp xúc quá nhiều với tia UV từ ánh mặt trời – có thể gây ra tổn thương lâu dài đến làn da. Sự thương tổn này sẽ làm tăng khả năng ung thư da. Vì vậy, hãy bảo vệ da bạn mỗi khi ra ngoài.

Bạn lo sợ nắng sẽ làm đen da hay tia UV sẽ khiến bị sạm nám nếu che chắn không kĩ lưỡng?
Kết hợp ngay bộ đôi CHỐNG NẮNG TOÀN DIỆN với:

sẽ giúp làn da của bạn được tái sinh và bảo vệ tuyệt đối từ bên trong lẫn bên ngoài