5 Lợi Ích Sữa Hạt So Với Sữa Bò Là Gì?

Sữa hạt và sữa thực vật ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến, và cũng chính là lợi ích của loại sữa này. Có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ cũng như vì sao ngày ngày càng có nhiều người chọn đổi sang loại sữa này từ những loại sữa bò thông dụng. Và mặc dù đây có vẻ như lại là một trend giảm cân, LCUK tin chắc rằng sữa hạt còn có thật nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa.

loi-ich-sua-hat

Lợi ích của sữa hạt là gì?

1.Sữa hạt là phương pháp thay thế tuyệt vời cho những người không hấp thụ lactose

Nếu như bạn không thể hấp thụ lactose, hoặc đơn giản chỉ muốn cắt giảm những sản phẩm từ sữa, chế độ ăn thuần chay có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời để cắt giảm lượng sữa. Lactose là một loại đường được tìm thấy trong sữa, và enzymes lactase sẽ giúp phá vỡ những phân tử để cơ thể bạn có thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Nếu như bạn không sản xuất đủ lượng enzymes vì tình trạng không hấp thụ lactose, việc tiêu thụ những sản phẩm làm từ sữa sẽ có thể khiến bạn thấy buồn nôn, chướng bụng và đầy hơi. Hơn 70% dân số trên thế giới đều mắc phải tình trạng này nhẹ hoặc nặng.

Tuy nhiên, việc thay thế sữa bò bằng sữa hạt là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người bị tình trạng trên. Không những vậy, sữa hạt còn có vị ngon và chứa rất nhiều protein mà không gây khó chịu sau khi sử dụng!

2. Sữa hạt giúp thêm chất xơ vào chế độ ăn của bạn

Nếu như bạn đang tìm một cách để bổ sung chất xơ vào chế độ ăn của mình, sữa hạt là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Các loại hạt là một nguồn chất xơ dồi dào và việc tiêu thụ đủ vào mỗi ngày là rất quan trọng. Chất xơ giúp duy trì một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và chứa lượng cholesterol rất thấp. Không những thế, nó còn giúp hạn chế những rủi ro mắc các bệnh tim mạch, giúp duy trì cân nặng, và giữ cho lượng đường trong máu không tăng lên quá cao.

Bạn có thể sử dụng bất kì loại hạt hoặc ngũ cốc bất kỳ – như hạnh nhân, yến mạnh, hạt điều, đậu nành, dừa và nhiều hơn thế nữa.

3. Sữa hạt giúp hạ huyết áp & cholesterol xấu khi thường xuyên thay thế với sữa bò

Nếu như bạn muốn giảm huyệt áp và lượng cholesterol xấu, việc đổi sang sữa hạt có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời thay vì sữa bò. Bởi vì những loại sữa này chứa ít lượng chất béo và đường hơn sữa bò. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống sữa hạt thường sẽ ít có khả năng bị cao huyết áp hoặc mắc các bệnh về tim mạch, tuy nhiên hãy lưu ý rằng đây chỉ là kết luận dựa trên mối tương quan – các nghiên cứu chưa tìm được nguyên nhân.

4. Sữa hạt có thể dễ dàng phối hợp với các công thức khác nhau

Mỗi loại sữa hạt có vị rất ngon và đặc trưng. Chúng có chất kem và hơi đặc kèm vị đặc trưng nhè nhẹ rất hợp với sinh tố, ngũ cốc và cà phê. Nhưng chúng cũng có thể thay thế cho sữa bò trong bất kỳ công thức nào, bao gồm cả làm bánh cookies hoặc muffies. Bạn còn có thể làm kem nữa!

5. Tốt cho môi trường hơn sữa bò

Nếu bạn đang tìm một cách để giảm khí thải carboon và tạo tác động tích cực đến môi trường, chuyển từ sữa bò sang sữa hạt là một cách hay để bắt đầu. Các sản phẩm từ sữa bò cần một lượng đất lớn để nuôi và cung cấp sữa. Điều này sẽ tạo ra một lượng khí thải nhà kính như methane, N2O, và CO2 – và cần một lượng nước sạch lớn hơn so với trồng thực vật để làm sữa.