LỢI ÍCH CỦA PRO-VITAMIN B5 VỚI LÀN DA CỦA BẠN

Vitamin B5, còn được gọi là axit pantothenic, là một trong những vitamin nhóm B quan trọng. Provitamin panthenol chứa trong vitamin B5 (còn được gọi là pro-vitamin B5), là dạng cồn của vitamin B5. Khi các loại kem dưỡng, thuốc mỡ bôi ngoài da, bất kỳ hợp chất nào có chứa vitamin B5 được bôi và hấp thụ qua da, loại provitamin này được chuyển hóa thành vitamin B5 (axit pantothenic), có tác dụng tăng cường độ ẩm, làm dịu vết ngứa sưng đỏ, chữa lành và tái tạo làn da một cách tự nhiên.

provitamin-b5-1Ảnh: Emmie

Pro – Vitamin B5 đóng vai trò như chất dưỡng ẩm

Pro-vitamin B5 thường được thêm vào các sản phẩm dưỡng thể dưới hình thức như là drecanthenol, d-panthenol hoặc dl-panthenol và khả năng quan trong nhất của nó là giữ ẩm (hút và giữ lại nước).

Là một chất giữ ẩm, pro-vitamin B5 giúp ổn định hóa chức năng bảo vệ của làn da, giảm lượng nước hao hụt qua da. Bằng cách sử dụng sản phẩm có chứa pro-vitamin B5, bạn không chỉ đang tăng cường độ ẩm cho da mà còn làm da mềm mịn, cải thiện độ đàn hồi. Do vậy, pro-vitamin B5 dần trở thành liệu pháp lý tưởng để điều trị da khô, tróc vảy hoặc thô ráp.

Pro-vitamin B5 đóng vai trò như chất chữa lành và là hàng rào bảo vệ da

Woman in White Long Sleeve Shirt Standing Near Body of WaterPro-vitamin B5 không chỉ có khả năng dưỡng ẩm, nó còn hoạt động như một chất chữa lành và bảo vệ da tự nhiên. Ảnh: Pexels

Khi pro-vitamin B5 thẩm thấu qua da, nó có tác dụng làm dịu vết ngứa, vết đau rát và giảm sưng đỏ. Điều kỳ diệu là các vết thương sau khi được điều trị bằng pro-vitamin B5, các mô mới ở vùng da này phát triển khỏe mạnh và đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu trên “Tạp chí điều trị da liễu” xuất bản vào năm 2002 chỉ ra rằng pro-vitamin B5 không chỉ giúp giảm viêm mà còn tăng cường sức đề kháng cho da. Pro-vitamin B5 đóng vai trò như hàng rào bảo vệ da khỏi kích ứng.

Hiệu quả của Pro-vitamin B5 trong việc dưỡng ẩm, làm dịu, chữa lành và bảo vệ da giúp nó trở thành một thành phần thiết yếu trong các hợp chất điều trị các tình trạng da như: mụn, lở loét, vết thương hở, hăm tã, viêm da tiếp xúc (hiện tượng dị ứng xảy ra khi da tiếp xúc với các chất gây kích ứng), chàm, vết côn trùng cắn, vết trầy xước và cháy nắng.

Pro-vitamin B5: Những tips sử dụng hay ho

Tầm quan trọng của sự hấp thụ: Pro-vitamin B5 chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi nó thẩm thấu vào sâu trong da. Vậy nên, khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa pro-vitamin B5, hãy nhớ luôn mát-xa kĩ để đảm bảo dưỡng chất được hấp thu và phát huy hiệu quả tối đa.

Tỷ lệ trong sản phẩm: Pro-vitamin B5 thường chiếm khoảng 2% trong các hợp chất dưỡng và điều trị da.

Da nhạy cảm: Một bài báo của “Tạp chí Da liễu lâm sàng Hoa Kỳ” xuất bản năm 2002 nói rằng sử dụng pro-vitamin B5 là một trong những loại dưỡng chất có ít nguy cơ gây kích ứng da nhất.

Thành phần trong vitamin B5: Hãy duy trì một làn da khỏe mạnh bằng cách nạp đủ lượng vitamin B5 qua chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung. Người lớn từ 19 tuổi trở lên nên hấp thụ 5 mg Vitamin B5 mỗi ngày vì nó bổ trợ rất tốt cho quá trình hình thành tế bào mới và chống nhiễm trùng.

Theo: Emmie

Sản phẩm Kem Dưỡng Chống Nắng Ban Ngày Proto-col

Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm và văn bản cho biết 'protection intense moisturiser day SPF50+ proto proto Collagen since2003 LCUK proto'

Kem dưỡng ẩm ngày bảo vệ cường độ cao SPF 50+ đã được chế tạo để nhẹ nhàng dưỡng ẩm và cung cấp một hàng rào bảo vệ khỏi các chất ô nhiễm môi trường và ánh nắng mặt trời, với các thành phần:

Panthanol Vitamin B5: chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra

Axit Hyaluronic: giúp cấp ẩm, chống lão hoá

Collagen có nguồn gốc thực vật: giúp làm căng, nuôi dưỡng tế bào da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.