4 Siêu Lợi Ích Của Lô Hội Là Gì? Vì Sao Lại Nổi Tiếng Đến Thế

Lô Hội là một thành phần quá nổi tiếng mà không cần phải giới thiệu quá nhiều. Đây là một thành phần quan trọng để dưỡng da vào mùa hè, nổi tiếng với công dụng làm dịu da đỏ rát, cháy nắng. Thế nhưng, lợi ích của lô hội vượt xa hơn thế nữa. Lô hội chứa rất nhiều hợp chất thân thiện với làn da, bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin và proteins. Những chất dinh dưỡng này, cùng với công dụng làm dịu da nổi tiếng, khiến lô hội trở thành một chất rất hữu ích trong việc kiểm soát tình trạng làn da.

Tại bài viết này, LCUK sẽ giới thiệu với các bạn thêm 4 lợi ích của lô hội/nha đam mà có thể bạn chưa biết đến. Bạn sẽ biết được điều gì khiến cho thành phần này có lợi ích cho da.

loi-ich-cua-lo-hoi

Lợi ích của lô hội/nha đam là gì?

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của lô hội, lô hội/nha đam là gì

Lô hội hoặc nha đam là một loại cây mọng nước có nguồn gốc từ khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới khô. Nó được biết tới nhiều nhất với công dụng làm dịu và đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da từ miền Nam tới Tây Nam Châu Á từ hơi 2 thiên niên kỉ. Vì nha đam sống ở môi trường thiếu nước, chúng có khả năng giữ nước đáng kinh ngạc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình 1 cây nha đam chứa gần 99% là nước. 1% còn lại bao gồm nguyên liệu thực vật rắn, vitamin, khoáng chất, và chất chống oxy hóa.

4 Lợi Ích Của Lô Hội/Nha Đam

Lợi ích của lô hội/nha đam có giá trị quanh năm – không chỉ vào mùa hè khi bạn bị cháy nắng. Hãy cùng LCUK tìm hiểu 4 công dụng ấy là gì và vì sao bạn nên sử dụng sản phẩm có chứa lô hội nhé!

Lợi ích của lô hội #1:

Nha đam giúp làm dịu da kích ứng

Nha đam nổi tiếng toàn câu với khả năng làm dịu làn da kích ứng. Như đã nếu trên, nha đam trữ rất nheiefu nước. Đồng thời chúng còn chứa rất nhiều chất có lợi cho da, bao gồm cả amino acids và vitamin cần thiết.

Kết hợp lại, những chất dinh dưỡng này có thể giúp làm dịu da kích ứng, da nhạy cảm và có thể giúp da hồi phục nhanh hơn. Chính khả năng làm dịu da này đã giúp lô hội trở thành một thành phần nổi tiếng. Hơn nữa, thành phần này còn giúp cải thiện tình trạng và cảm giác nóng và ngứa sau khi cạo râu.

Lợi ích của lô hội #2:

Giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Nếu bạn có một làn da dầu, có khả năng bạn sẽ có tình trạng lỗ chân lông to. Lỗ chân lông bị tắt nghẽn và mụn đầu đen – tình trạng thường gặp ở làn da dầu – có thể khiến lỗ chân lông bạn giãn nở, khiến chúng trông to và rỡ hơn. Và bất ngờ thay, nha đam có thể hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông, khiến làn da của bạn trông đẹp và mịn hơn do chất polysaccharides và gibberellins có trong lô hội.

Lợi ích của lô hội #3:

Là chất dưỡng ẩm tốt

Với đặc tính giữ nước cao, không bất ngờ gì khi nha đam là một chất dưỡng ẩm tốt. Thật ra, các nữ hoàng ai cập, bao gồm Cleopatra, được biết là đã sử dụng nha đam trong thói quen dưỡng da hằng ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi thoa, nha đam có thể giúp giữ ẩm, cải thiện độ đàn hồi da, và cải thiện các tình trạng da khô như lột da.

Lợi ích của lô hội #4:

Hỗ trợ ngăn ngừa mụn

Dù lô hội không có khả năng sẽ giải quyết tình trạng mụn tức thời, nhưng nó lại có thể hỗ trợ cho quá trình dưỡng da của bạn. Thành phần này giàu các khoáng chất thân thiện cho da như kẽm, được biết đến với khả năng hỗ trợ tình trạng da nghiêm trọng. Thêm vào đó, nó còn là một nguồn salicylic acid và beta-hydroxy acid tự nhiên nổi tiếng với công dụng chống mụn. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng lô hội có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của một số dạng mụn trứng cá và giúp giải quyết các vết đỏ thường đi kèm với mụn mãn tính.

Gel Dưỡng Ẩm Da Collagen Proto-col 

Cấp nước cho da của bạn với gel dưỡng ẩm với thành phần collagen tơ thủy phân và axit hyaluronic giúp tăng mức độ hydrat hóa (quá trình bổ sung các phân tử nước vào các hợp chất hữu cơ) cho da của bạn, mang lại cảm giác mềm mại, mịn màng và bổ sung dưỡng chất cho làn da. Đối với làn da bị rát nhẹ sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy thử ngay Gel Dưỡng Ẩm với tác dụng tăng 44,2% hydrat hóa kết hợp cùng lô hội để làm dịu da.
*Kết quả sau 2 tiếng áp dụng – Kết quả kéo dài trong 24 giờ.