5 Lợi Ích Sức Khoẻ Của Cải Kale Là Gì?

Cải Kale là gì?

Cải Kale là một loại rau họ cải, như bắp cải, bông cải và súp lơ trắng, có lá to, ăn được với phần cuống cứng ở giữa. Cải Kale thường có màu xanh đậm, nhưng cũng có nhiều màu khác nhau, bao gồm cả màu tím. Cạnh của lá có hình dẹt hoặc xoăn. Dạo gần đây, với xu hướng chế độ ăn healthy ngày được ưa chuộng của giới trẻ, sự xuất hiện của loại cải này ngày một nhiều hơn. Công dụng của nó là gì? Hãy cùng LCUK tìm hiểu nhé!

cai-kale

Giá trị dinh dưỡng của cải Kale

80g cải (sống) chứa:

  • 26 kcals / 112 kJ
  • 2.7g protein
  • 1.3g fat
  • 1.1g carbohydrate
  • 3.3g fibre
  • 360mg potassium
  • 104mg calcium
  • 1.36mg iron
  • 96mcg folate
  • 88mg vitamin C

Top 5 lợi ích sức khoẻ của cải Kale?

1.Hỗ trợ hệ miễn dịch

Cải Kale chứa gấp 4 lần lượng vitamin C và 2 lần lượng selenium có trong cải bó xôi. Đồng thời còn chứa các chất dinh dưỡng khác như Vitamin E và Beta-Carotene. Đây là các chất quan trọng trong việc duy trì một hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

2. Hỗ trợ sức khoẻ xương khớp

Cải Kale có thể cung cấp lượng chất khoảng cần thiết mà chế độ ăn của chúng ta còn thiếu. Đây còn là một nguồn calcium có nguồn gốc thực vật tốt, chất cần thiết cho xương và răng khoẻ, và có một ít hợp chất tự nhiên được gọi là oxalate, chất này sẽ giúp canxi dễ hấp thụ hơn. Loại cải này còn là một nguồn vitamin K tốt, nghiên cứu cho thấy loại vitamin này hoạt động rất tốt với vitamin D để hỗ trợ quá trình chuyển hoá xương khoẻ mạnh.

3. Bảo vệ cơ thể khỏi các loại bệnh tim mạch

Kale chứa các loại chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sức khoẻ tim mạch, bao gồm potassium, chất giúp duy trì huyết áp cơ thể. Một lợi ích khác của cải Kale chính là chúng chứa chất liên kết với cholesterol để giúp duy trì lượng cholesterol trong cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ngay cả khi bạn sử dụng nước ép cải kale hoặc là cải kale hấp, bạn vẫn có thể nhận được lợi ích từ loại cải này.

4. Bảo vệ bạn khỏi ung thư

Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng, cải Kale còn giàu các chất chống lại ung thư như sulforaphane và indol-3-carbonol. Nghiên cứu cho thấy việc này rất hứa hẹn, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ phải nghiên cứu thêm.

5. Hỗ trợ sức khoẻ mắt

Cải kale giàu chất dinh dưỡng thực vật, lutein và zeaxanthin, giúp hỗ trợ sức khoẻ đôi mắt và tầm nhìn. Việc tiêu thụ đủ số lượng các chất dinh dưỡng này sẽ hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể.

Cải Kale có an toàn cho mọi người ăn không?

Vì cải Kale chứa nhiều vitamin K, những ai đang uống chất chống đông máu cần phải cân nhắc lượng cải tiêu thụ. Thêm vào đó, những ai có vấn đề tuyến giáp hoặc những ai đang uống thuốc tuyến giáp nên cẩn trọng trong việc ăn các loại họ cải. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ iodine của tuyết giáp. Tuy nhiên,cải xoăn có nguy cơ thấp hơn do có hàm lượng thấp các hợp chất gây bướu cổ này.