LÀN DA NHẠY CẢM KHÔNG KHÓ ĐỂ “YÊU CHIỀU” NHƯ BẠN NGHĨ!

Đâu là vấn đề khiến nhiều cô nàng “than trời” nhất khi skincare? Vâng, bạn đã đoán đúng rồi, đó chính là việc chăm sóc da nhạy cảm. Làn da này thường vô cùng “khó chiều”, dễ kích ứng, sưng đỏ,… Nhưng thực tế thì da nhạy cảm lại không khó để chăm sóc như bạn vẫn thường nghĩ đâu nhé.

1. Nghe lời khuyên từ bác sĩ da liễu

Nếu đến tận bây giờ bạn vẫn không chắc chắn nên đi đâu, nên làm gì mới tốt cho làn da nhạy cảm của mình. Một lời khuyên từ Proto-col dành cho bạn là hãy hỏi các bác sĩ da liễu để nhận được những lời khuyên đúng đắn nhất để có thể “yêu chiều” làn da này nhé!

2. Tìm hiểu những sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng

Khi bạn đang phân vân không biết sản phẩm A hay sản phẩm B mới tốt cho làn da của mình. Tất cả những gì bạn cần làm chính là dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu xem loại sản phẩm nào tốt cho da nhạy cảm. Một số sản phẩm có chứa axit tẩy tế bào chết quá mạnh có thể sẽ “quá sức” đối với làn da nhạy cảm đấy nhé. Và cũng đừng quên những chất tạo mùi, sulfate,… cũng là thành phần bạn nên “từ chối” đấy.

3. Hãy để chuyên gia chăm sóc da mặt biết bạn có làn da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, các chuyên gia da liễu của bạn cần phải biết điều này. Khi đến thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện da liễu để điều trị các vấn đề trên da, đừng quên cho bác sĩ biết tình trạng da của mình. Bởi vì khi biết thuộc loại da nhạy cảm thì sẽ có thể tìm được cách điều trị phù hợp nhất.

4. Nói với bác sĩ da liễu về chế độ chăm sóc da hiện tại

Ngay cả khi bạn không có làn da nhạy cảm, một số loại sản phẩm chăm sóc da có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn bình thường (điển hình nhất chính là retinoids). Vì thế, hãy dành thời gian để cho bác sĩ da liễu biết bạn đang chăm sóc da như thế nào, các sản phẩm bạn dùng có thành phần ra sao,… Như vậy, các chuyên gia da liễu sẽ có thể “định hướng” rõ ràng hơn về các chế độ chăm sóc da và các phương pháp điều trị dành riêng cho bạn.

5. Tìm ra mục tiêu chăm sóc da

Giao tiếp, trò chuyện và chia sẻ với chuyên gia chăm sóc da mặt của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo bạn có thể “yêu chiều” làn da nhạy cảm của mình một cách hiệu quả nhất. Bạn đến thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu để làm gì? Làm sáng da, điều trị mụn hay đơn giản là da mặt cần được massage thư giãn? Hãy làm rõ mục đích chăm sóc da của bạn để họ có thể chăm sóc làn da nhạy cảm của bạn đúng cách bạn nhé.

6. Tránh các chất hóa học, các chất tẩy tế bào chết quá mạnh

Các chất hóa học, các chất tẩy tế bào chết quá mạnh có thể gây kích ứng và có thể khiến da sạm, thâm nám nếu không được sử dụng đúng cách. Đặc biệt, nếu bạn là một cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm, đỏng đảnh khó chiều, hãy tìm kiếm các sản phẩm, các phương pháp dưỡng da nhẹ nhàng hơn bạn nhé!

7. Chọn các sản phẩm dưỡng ẩm và làm dịu da

Làn da nhạy cảm của bạn đôi khi không cần những thứ “đao to búa lớn” mà thật chất chỉ cần sản phẩm dưỡng ẩm cho da và có khả năng làm dịu da mà thôi! Nên hãy lưu ý trước khi mua các loại item skincare.

Ảnh + Nguồn: Dep365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.