Những Ký Hiệu Trên Mỹ Phẩm Bạn Thường Thấy Có Ý Nghĩa Gì?

Có bao giờ bạn nhìn vào bao bì của một sản phẩm và thấy những dấu hiệu được in trên đó, nào là con thỏ đang nhảy, con số 12M, mũi tên đánh vòng,…. Rất dễ để bạn có thể lờ những ký hiệu ấy đi, nhưng việc bạn sẽ bị những ký hiệu ấy đánh lừa còn dễ hơn nữa. Thông thường, chúng không có bất kỳ nội dung, lời giải thích hay bất cứ thông tin quanh những ký hiệu ấy. Do đó, trừ khi bạn dành thời gian ra để tìm hiểu, bạn có thể sẽ không bao giờ hiểu chúng mang ý nghĩa gì. Hiểu được tâm lý ấy, LCUK có mặt ngày hôm nay để cùng giải thích những ký hiệu thường gặp trên các bao bì mỹ phẩm!

Con thỏ đang nhảy – The Leaping Bunny

ky-hieu-thuong-thay

Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn thân thiện với động vật, và không thực hiện bất kỳ hình thức nào tàn ác trên động vật sẽ được in ký hiệu này lên. Và tiêu chuẩn trên sẽ được đánh giá và cấp thông qua chương trình Leaping Bunny – một tiêu chuẩn nhằm khẳng định nhà sản xuất không thực hiện hay tham gia vào bất kỳ hoạt động thử nghiệm trên động vật nào.

Những mũi tên chồng vào nhau – Interlocking Arrows

Nếu bạn nhìn thấy ký hiệu này trên sản phẩm, dù màu đen hay màu xanh, điều này có nghĩa rằng nhà sản xuất đã có sự đóng góp vào các dịch vụ tái chế ở Châu Âu. Điều này không có nghĩa là sản phẩm có thể tái chế.

Vòng lặp Mobius – Mobius Loop

Ký hiệu 3 mũi tên nối đuôi nhau làm thành hình tam giác có nghĩa rằng vật liệu có thể tái chế được. Đôi lúc, ký hiệu sẽ kèm với số phần trăm hiển thị ở giữa, cho ta biết rằng bao nhiêu phần bao bì được làm từ vật liệu tái chế.

Đồng hồ cát – The Hourglass

Với sản phẩm với tuổi đời dưới 30 tháng, một ký hiệu đồng hồ cát sẽ làm nổi bật hạn sử dụng của sản phẩm

Chứng nhận hữu cơ – Eco-Cert

Sản phẩm bạn (gần như) là hữu cơ! Nếu như 95% của các thành phần từ thực vật từ các nông trại hữu cơ, ký hiệu sẽ có chữ ‘organic’ – hữu cơ. Nếu bạn thấy chữ ‘natural’ – tự nhiên, điều này có nghĩa rằng trong sản phẩm của bạn có 50% hoặc hơn thành phần hữu cơ có nguồn gốc thực vật.

UVA (trong vòng tròn)

Ký hiệu này xác nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Châu Âu về khả năng chống tia UVA để chống ung thư da. Điều quan trọng của ký hiệu này là vòng tròn. Nếu bạn nhìn thấy ký hiệu UVA không có vòng tròn xung quanh, điều này có nghĩa là sản phẩm có khả năng chống tia UVA nhưng vẫn không đủ tiêu chuẩn khuyến nghị.

Tia UVA sẽ xâm nhập sâu vào tầng hạ bị da, và có thể dẫn đến lão hoá sớm. Không nên nhầm lẫn tia UVA với UVB – tia UVB sẽ bị chặn bởi SPF (Sun Protection Factor

Ký hiệu chữ E – Estimated Sign

Để đủ tiêu chuẩn được cấp ký hiệu này, lượng sản phẩm trung bình trong 1 mẻ không được ít hơn lượng được công khai trên nhãn hiệu. Tóm lại, bạn nhận được đúng và đủ lượng sản phẩm được nêu trên bao bì.

Thời gian sau khi mở (PAO)

Được in trên các sản phẩm có thời hạn sử dụng trên 30 tháng, và ký hiệu chỉ rõ thời hạn sử dụng của sản phẩm sau khi mở nắp. Con số được viết trên ký hiệu chính là khoảng thời gian bạn có thể sử dụng sản phẩm sau khi đã mở nắp.

Dễ bắt lửa – Flammable

Ký hiệu này là ký hiệu dễ nhận biết nhất trong các loại, đây là dấu hiệu cho biết sản phẩm có thể bắt lửa và không nên để tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc lửa.

COSMOS

Biểu tượng này là con dấu chứng nhận từ Soil Association chứng minh một sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn COSMOS, được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn toàn cầu chính về sức khỏe và sắc đẹp hữu cơ. Biểu tượng này có nghĩa là ít nhất Đối với các sản phẩm thoa, 95% tất cả các thành phần được xử lý vật lý là hữu cơ và ít nhất 20% tổng số thành phần là hữu cơ.

Dấu Thực Vật – Vegan Trademark

Ký hiệu này có lẽ đã có thể tự giải thích được chính nó. Điều này có nghĩa là sản phẩm hoàn toàn làm từ thực vật và không có thành phần nào làm từ động vật