Hyaluronic Acid Và Những Lợi Ích Cho Làn Da

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HYALURONIC ACID

Hyadration là quá trình khiến cơ thể chúng ta hấp thụ nước hoặc chất lỏng khác. Hydrat hóa rất quan trọng cho tất cả các loại da, tạo nền tảng cho làn da khỏe mạnh tổng thể. Đó là lý do tại sao các chuyên gia về thẩm mỹ và chăm sóc da đều yêu thích axit hyaluronic (HA) hoặc Hyaluronic Acid (HA)

Hyaluronic-Acid-la-gi

HA là một chất được tìm thấy tự nhiên trong da của chúng ta, có tác dụng giữ cho làn da ngậm nước và căng mọng. Nó cũng là một thành phần khá hiệu quả cho những người muốn cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn trên cơ thể. Vậy chính xác HA là gì, HA mang lại những lợi ích gì cho việc chăm sóc da đáng kinh ngạc của nó? Hãy cùng LCUK tìm hiểu nhé!

HYALURONIC ACID LÀ GÌ?

HA là một chất giữ ẩm (có nghĩa là nó hút độ ẩm vào da), hoạt chất acid này rất quan trọng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngậm nước. Nó có khả năng giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó. HA được sản xuất một cách tự nhiên trong cơ thể, bạn sẽ tìm thấy lượng HA lớn nhất trong mô liên kết và trong lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của da), nơi mà HA cung cấp độ ẩm, độ căng mọng, săn chắc và mềm mại cho làn da. HA cũng có trong mắt và trong các khớp, nơi mà chức năng chính của nó là giữ nước để giữ cho các mô được bôi trơn và không bị khô. HA hút nước từ các lớp sâu hơn của da và từ không khí để cung cấp và duy trì độ ẩm lâu dài trên bề mặt da.

Việc HA suy giảm trong da sẽ gây ra các dấu hiệu lão hóa rõ rệt như xuất hiện các đường, rãnh nhăn và nếp nhăn. Đối với những nơi có khí hậu khô hoặc thời tiết khắc nghiệt, hãy luôn khóa ẩm vào lớp biểu bì da bằng kem dưỡng ẩm có thành phần kết hợp HA. Tuy nhiên, khi bạn già đi, lượng HA dự trữ trong da của bạn sẽ suy giảm một cách tự nhiên. Mặt khác, HA bị suy giảm không chỉ do lão hóa mà còn do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường, gây ra sự hình thành của các gốc tự do (stress oxy hóa).

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG HYALURONIC ACID?

Đối với tất cả các loại da và tình trạng da nào cũng đều cần hydrat hóa để duy trì tính toàn vẹn của hàng rào bảo vệ da nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu bạn có làn da khô hoặc tình trạng da mất nước thì việc sử dụng HA để chăm sóc da là một việc không thể thiếu. Hãy nhớ rằng ở vùng khí hậu khô hoặc khi độ ẩm thấp và nhất là ở môi trường sử dụng máy điều hòa, nước từ bên trong cơ thể có thể bay hơi, khiến da khô hơn. Đây là lý do tại sao khi bạn kết hợp HA vào thói quen chăm sóc da của mình, bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm dưới lớp biểu bì.

LỢI ÍCH CỦA HYALURONIC ACID ĐỐI VỚI TỪNG LOẠI DA:

Da khô

Loại da được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​HA là da khô. Da khô được xác định là do thiếu độ ẩm và dầu. Bằng cách kết hợp HA vào thói quen chăm sóc da, bạn sẽ tăng cường độ ẩm cho làn da, cải thiện quá trình hydrat hóa và sau đó làm giảm sự xuất hiện của khô và nếp nhăn.

Da hỗn hợp

Nếu có làn da hỗn hợp, bạn có thể thấy các mảng khô trên da hoặc bong tróc cũng như vùng chữ T sẽ bị  đổ nhờn. Hãy sử dụng HA cho những khu vực khô cằn để giúp cải thiện những vùng da khô và hút ẩm vào khu vực đó.

Da dầu

Da dầu là do cơ thể sản xuất quá nhiều bã nhờn, gây ra bởi một số yếu tố bao gồm di truyền, nội tiết tố, môi trường và thay đổi khí hậu. HA thậm chí còn hữu ích cho da dầu, vì nó có thể điều chỉnh và cân bằng lại để da sản xuất lượng dầu phù hợp để hydrat hóa và các tuyến dầu không hoạt động quá mức.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm có thể dễ dàng bị kích ứng và dễ bị mẩn đỏ. Đôi khi loại da này là do di truyền và mất cân bằng nội tiết tố, nhưng da cũng có thể trở nên nhạy cảm do thay đổi thời tiết hoặc do phản ứng với một số sản phẩm mỹ phẩm. Nếu da nhạy cảm được ngậm nước bởi HA sẽ giúp làn da của bạn phát triển một hàng rào bảo vệ da mạnh mẽ để làn da nhạy cảm của bạn ít có khả năng bị phản ứng hơn.

Da thường

Đối với cả làn da bình thường, hầu như không có mụn hoặc không bị khô cũng cần được dưỡng ẩm để giữ cho hàng rào bảo vệ da được nguyên vẹn và khỏe mạnh.