LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÓC LUÔN BỒNG BỀNH TRONG TIẾT TRỜI NÓNG ẨM?

Có một số nàng có thể sẽ gặp khó khăn với việc giữ được nếp tóc luôn phồng, bồng bềnh khi phải ra ngoài, kể cả khi đội nón bảo hiểm.

Hãy cùng Proto-col điểm qua một số bí quyết giúp nàng giữ nếp tóc và mái tóc luôn mềm mại, bồng bềnh nhé!

MẸO GIÚP GIỮ NẾP TÓC KHI ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

1. Để giữ được nếp tóc và mái tóc suôn mềm, không bị xẹp thì điều đầu tiên cần tránh đó là đội mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt hay ẩm. Bạn nên sấy khô tóc sau khi gội đầu, sau đó dùng tay vuốt phần tóc mái lên trên rồi đội mũ bảo hiểm.

2. Ngoài ra, có một cách đơn giản để giữ được nếp tóc đó chính là đổi ngôi tóc. Nếu bạn đang để ngôi giữa, hãy chia ngôi lệch hoặc ngược lại. Khi đó lúc cởi mũ bảo hiểm ra và để lại ngôi giữa thì tóc bạn vẫn giữ được nếp tóc cùng độ phồng vừa đủ. Đặc biệt cách này có thể áp dụng được với mọi loại ngôi tóc khác nhau.

bí quyết giữ nếp tócẢnh: Pexels.

3. Thêm một lưu ý nhỏ nữa đó là thay vì chọn mũ bảo hiểm kín đầu, nếu bạn chỉ cần di chuyển xung quanh thành phố thì hãy sử dụng loại mũ bảo hiểm có thiết kế nhiều lỗ thoáng khí. Điều này sẽ giúp cho da đầu được thông thoáng, tránh tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn làm tóc bết dầu, mất đi độ phồng tự nhiên của mái tóc.

SỬ DỤNG DỤNG CỤ ĐỂ LÀM PHỒNG TÓC

Một mái tóc uốn luôn bồng bềnh không còn là điều quá khó khăn chỉ với một chiếc máy sấy. Để mái tóc uốn của bạn trở nên bồng bềnh hơn bạn có thể:

1. Sử dụng lược tròn để chia tóc thành nhiều lớp sau đó cuốn lại và sấy từng lớp. Mách nhỏ nàng bí quyết để tạo được độ phồng tự nhiên đó là nên sấy tóc theo chiều tóc mọc nhé, sấy càng lâu thì độ phồng càng giữ nếp tóc được lâu hơn.

bí quyết giữ nếp tócẢnh: Instagram @baifernbah.

2. Để tạo nếp tóc bằng máy sấy thì bạn nên làm lúc tóc mới gội xong và còn ẩm. Khi tóc mới gội xong bạn có thể sấy sơ qua cho tóc khô khoảng 30%. Sau đó bạn chia tóc thành từng phần và sấy cho tới khi nào tóc khô. Sau khi sấy xong thì nên dùng gel vuốt tạo kiểu để có được sự bồng bềnh như ý.

SỬ DỤNG GEL VÀ XỊT GIỮ NẾP TÓC

Nếu nàng muốn giữ nếp tóc uốn được lâu thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng gel giữ nếp tóc. Đây là sản phẩm giữ nếp tóc tại nhà không thể thiếu dành cho những cô nàng tóc xoăn. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo liều lượng của nhà sản xuất. Dùng nhiều quá lên tóc có thể không có tác dụng và gây nặng tóc. Bạn có thể sử dụng gel giữ nếp khi sấy sau gội đầu và làm sạch tóc vào lần gội tiếp theo.

bí quyết giữ nếp tócẢnh: Instagram @davikah.

Bạn có thể sử dụng gel theo cách sau: Thoa đều gel lên 10 đầu ngón tay và luồn tay vào từng nếp tóc. Khi đó các nếp tóc sẽ có độ mềm mại và giữ nếp lâu hơn, cùng với đó là sử dụng lược khiến gel không bám sâu vào tóc.

SỬ DỤNG KẸP PHỒNG CHÂN TÓC VÀ LÔ CUỐN ĐỂ GIỮ NẾP TÓC

1. Kẹp phồng chân tóc là sản phẩm được thiết kế chống trượt thông minh giúp quá trình tạo kiểu, giữ nếp tóc được tốt hơn. Mẫu kẹp này sẽ cứu giúp mái tóc của bạn với môi trường nóng nực để gây bết dầu ở Việt Nam và việc đội mũ bảo hiểm khiến mái tóc của bạn dễ bị mất dáng, xẹp tóc…

2. Cách giữ nếp tóc uốn bằng lô là một trong những phương pháp mà các cô nàng để tâm nhất vì tính tiện dụng, đơn giản và hiệu quả. Bạn nên giữ cho tóc được ẩm và phân chia thành các lọn nhỏ, sau đó cuốn tóc vào phần lõi của lô, kẹp giữ trong vòng 20 đến 30 phút sau đó có thể bôi gel. Nếu muốn tóc uốn giữ nếp được lâu và nhanh vào nếp hơn thì bạn nên dùng thêm máy sấy tóc. Khi không muốn dùng gel tạo kiểu, bạn có thể lựa chọn sang phương án cuốn lô trước khi đi ngủ (cuốn loại mềm) và lúc thức giấc bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh quyến rũ.

Theo: ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.