4 Dấu Hiệu Mỹ Phẩm Hết Hạn Là Gì? Có Thể Sử Dụng Tiếp Được Không?

Mỹ phẩm hết hạn sẽ mất đi những tác dụng tuyệt vời nó và sẽ không hỗ trợ được gì thêm cho làn da bạn. Thêm vào đó, vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển và có nguy cơ sẽ khiến da bạn kích ứng và có thể gây mẫn đỏ, ngứa và bong tróc da. Vậy, dấu hiệu mỹ phẩm hết hạn là gì?

dau-hieu-my-pham-het-han

Người ta thường nói rằng: Mọi sự bắt đầu sẽ đều có kết thúc của nó — bao gồm cả sản phẩm dưỡng da của bạn.

Cho dù bạn có tin hay không, mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng riêng của nó. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy một hình logo nhỏ được in trên sản phẩm để thông báo hạn sử dụng của mỹ phẩm. Hình logo trông như một chiếc hộp nhỏ với nắp được mở ra và có 1 con số ở trên, và đó là điều mà chúng tôi muốn bạn chú ý để có thể tận dụng hết khả năng của mỹ phẩm.

Dưới đây LCUK xin gợi ý các dấu hiệu mỹ phẩm hết hạn để các bạn dễ lưu ý hơn nhé!

Dấu hiệu mỹ phẩm hết hạn

1.Thay đổi mùi

Cũng giống như thức ăn, một khi serum, kem chống nắng, hoặc sản phẩm trang điểm bắt đầu có mùi lạ lạ, đây có thể là do sản phẩm đã quá hạn. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng rằng bạn nên vứt chúng đi và thay thế bằng sản phẩm mới

2. Thay đổi hình dạng

dau-hieu-my-pham-het-han-2(nguồn: Glamour)

Sản phẩm bắt đầu thay đổi màu sắc là những sản phẩm đã ở trong tủ đồ của bạn quá lâu rồi. Hãy dành một khoảng tiền để mua sản phẩm mới để tránh những tác dụng phụ như mẫn ngứa và nhiễm trùng da

3. Thay đổi cấu trúc

Bạn có nhận thấy kem dưỡng da hôm nay sao “ướt” hơn mọi ngày không? Điều đó có thể cho thấy rằng đã quá hạn sử dụng, và đã đến lúc bạn thay thế nó. Chúng tôi biết bạn muốn tận dụng hết mỹ phẩm của mình trước khi vứt chúng đi, nhưng ngay cả khi mỹ phẩm vẫn còn nửa chai, bạn nên thà bỏ đi còn hơn là khiến bạn có nguy cơ bị mẩn đỏ, nổi mụn và bong tróc da.

4. Không thẩm thấu vào da

Khi bạn thoa và massage serum hoặc kem đêm lên da, bạn nhận thấy sản phẩm không còn thấm vào da như lúc trước nữa? Thay vì vậy, sản phẩm cứ bết ở trên da mà không thẩm thấu hoàn toàn? Đây chính là dấu hiệu sản phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng và nên bỏ nó đi.

5. Không còn cho bạn kết quả như mong đợi

Những thành phần hoạt chất trong dầu, serum và kem trị mụn của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi. Một khi sản phẩm trên kệ đã qua vòng đời sử dụng, những sản phẩm này có thể dễ dàng bốc mùi và kết quả là, những hoạt chất không còn có hiệu quả như chúng đã từng.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy kem trị mụn của bạn không phát huy được tác dụng như xưa, điều này có thể bởi vì salicylic acid trong kem đã hết hạn. Khiến chúng yếu hơn và không thể làm thông thoáng lỗ chân lông tốt hơn.

Làm thế nào để kéo dài thời hạn sử dụng của mỹ phẩm

Thực chất, không có cách nào có thể kéo dài được thời hạn sử dụng của 1 loại mỹ phẩm nào đó, điều duy nhất bạn có thể làm là tránh rút ngắn thời hạn sử dụng của nó. Đầu tiên, luôn luôn để mỹ phẩm của bạn ở đúng nơi — chỗ mát, khô và tránh xa ánh mặt trời.

Sau đó, tránh chạm trực tiếp vào sản phẩm trừ khi bạn rửa tay thật sạch trước. Thay vào đó, hãy dùng đồ chuyên dụng để múc sản phẩm ra khi sử dụng và sản phẩm sẽ luôn sạch và không rút ngắn thời hạn sử dụng của nó.