Đau Đầu Do Ngủ Quá Nhiều Là Do Nguyên Nhân Gì Gây Ra?

Có rất nhiều người đã bị đau đầu vì quá mệt. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu đang khám phá ra rằng mối liên kết giữa giấc ngủ và những cơn đau đầu ngày càng tăng. Thực chất, nhiều người báo cáo rằng họ bị đau đầu do ngủ quá nhiều.

Ngủ quá nhiều có khiến bạn đau đầu không? Nguyên nhân đau đầu do ngủ quá nhiều?

Trong bài viết này, LCUK sẽ tìm hiểu về việc đau đầu do ngủ quá nhiều.

dau-dau-do-ngu-qua-nhieu

Ngủ bao nhiêu mới gây đau đầu do ngủ quá nhiều?

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị người trưởng thành nên ngủ 7 tiếng hoặc hơn 1 đêm. Tuy nhiên, họ không đưa ra khuyến nghị về thời lượng giấc ngủ tối đa. Tuy nhiên, tổ chức giấc ngủ quốc gia khuyến nghị rằng người trưởng thành chỉ nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm, với 9 là giới hạn.

Nếu như bạn đã ngủ hơn 9 tiếng mỗi đêm và vẫn cảm thấy mệt mỏi, hãy cân nhắc đặt lịch khám với bác sĩ: điều này có thể là dấu hiệu cho một vấn đề lớn.

Bạn có thể suy nghĩ trong đầu “vì sao lại đau đầu do ngủ quá nhiều?”. Dưới đây là những lý do tiềm ẩn có thể gây đau đầu do ngủ quá nhiều

Vì sao bạn lại đau đầu do ngủ quá nhiều

Sự gián đoạn Serotonin

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh được phân phát khắp cơ thể. Chất này tham gia vào rất nhiều hoạt động trong cơ thể. Một trong những hoạt động đó chính là điều hành giấc ngủ.

Serotonin là một chất hoá học rất quan trọng đối với chức năng não bộ, nhưng khi mất cân bằng serotonin có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bao gồm đau đầu…

Serotonin cũng ảnh hưởng đến hoạt động điều chỉnh cảm xúc. Những vấn đề liên quan đến serotonin được thể hiện qua những vấn đề về cảm xúc bao gồm lo âu và trầm cảm, điều này có khẻ năng làm rối loạn giấc ngủ của bạn, và dẫn đến đau đầu. Đó là một vòng luẩn quẩn.

Nhưng vì sao lại xảy ra đau đầu? Đây là một điều khá phức tạp, nhưng dưới đây là một trong những nguyên nhân gây đau đầu

Mất nước nhẹ và đói bụng sau khi ngủ

Lượng đường thấp và thiếu nước cũng có thể gây đau đầu. Nếu bạn ngủ quá nhiều, bạn không có cơ hội ăn hoặc uống nước bù cho cơ thể, và điều này có thể dẫn đến việc thức dậy và đau đầu. Đây có thể là một trong những lý do thường thấy gây đau đầu cho ngủ quá nhiều.

Chứng nghiến răng

Một trong những lý do thường thấy gây ra đau đầu do ngủ quá nhiều là do chứng nghiến răng. Nhiều người không nhận ra họ nghiến răng rất nhiều trong lúc ngủ. Tuy nhiên, nghiến răng có thể gây đau hàm và cổ, điều này cũng dẫn đến đau đầu.

Rối loạn giấc ngủ

Đã bao giờ bạn ngủ rất lâu nhưng lại tỉnh dậy trong trạng thái mệt mỏi như lúc chưa ngủ? Bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ.

Ngưng thở khi ngủ là tình trạng bạn không thở đúng cách trong khi ngủ, làm giảm lượng oxy mà não bạn có thể hấp thụ. Điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, khiến bạn thức giấc nhiều lần trong đêm mà bạn không hề hay biết. Ngưng thở khi ngủ cũng có thể gây đau đầu khi thức dậy. Các triệu chứng khác của chứng ngưng thở khi ngủ bao gồm ngáy, mệt mỏi và cảm thấy buồn ngủ ngay cả sau khi thức dậy.