CÓ NÊN BẢO QUẢN MỸ PHẨM TRONG TỦ LẠNH KHÔNG?

LCUK dám cá rằng ai cũng có ít nhất một chiếc tủ lạnh trong nhà hoặc ở bếp. Có thể đó là tủ lạnh mini để trữ bia hoặc rượu hoặc chỉ để giữ một vài đồ ăn vặt lạnh. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc tủ lạnh dành cho mỹ phẩm? Và có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không?

bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh

Mạng xã hội dạo gần đây đã dành rất nhiều tình cảm dành cho tủ lạnh đựng mỹ phẩm và sẽ khiến bạn tin rằng bạn phải có. Nhưng liệu có cần thiết để giữ sản phẩm lạnh không?

Cùng LCUK tìm hiểu công dụng, sản phẩm nào nên, không nên và cuối cùng là :

Bạn có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không?

Trước tiên, tủ lạnh chứa mỹ phẩm là gi?

Các fan của ‘tủ lạnh’ này cho rằng đây là việc rất quan trọng để bảo quản các thành phần quan trọng trong sản phẩm dưỡng da của bạn – đặc biệt là các thành phần không ổn định dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt, như vitamin C

Vì vậy, những loại tủ lạnh siêu mini này được thiết kế đặc biệt để bảo quản mỹ phẩm của bạn. Chúng thường rất nhỏ, chỉ khoảng một vài lít, và có hình dạng và màu sắc dễ thương, vui nhộn, và bắt mắt.

Vậy có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không? Có hiệu quả không?

Nếu như bạn đã từng chườm lạnh thử hoặc thoa nha đam lạnh lên vết cháy nắng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi thoa lên da — như cảm giác lật mặt gối lạnh và nằm lên. Đặc biệt là khi làn da bạn đang kích ứng, đắp mặt nạ có thể cải thiện tình trạng da, và nha đam rất hiệu quả trong việc làm dịu vết cháy nắng.

Hơn nữa, công dụng của việc trữ mỹ phẩm trong tủ lạnh là từ rất nhỏ cho đến không có gì. Các mỹ phẩm trước khi được tung ra thị trường phải trải qua những bước kiểm định rất nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt và có thể chịu đựng sự thay đổi nhiệt độ.

Việc bỏ vào tủ lạnh không khiến nó trở nên nên hiệu quả hay ít hiệu quả hơn. Vì vậy, đúng hơn là cảm nhận trên da bạn mà thôi.

Vậy có nên bảo quản mỹ phần trong tủ lạnh ở trong bếp không?

Nếu như bạn đang nghĩ đến việc nhồi nhét mỹ phẩm vào tủ lạnh nhà bếp cùng với các loại thực phẩm khác, khoan đã và hãy dừng lại 1 lúc. Tủ lạnh để dự trữ thực phẩm thường sẽ ở nhiệt độ 1.7 đến 3.3 độ C, trong khi nhiệt độ khuyến nghị cho tủ lạnh đựng mỹ phẩm là 4.4 đến 15.6 độ C.

Vậy, điều đó có ý nghĩa gì? Việc bỏ mỹ phẩm vào một môi trường quá lạnh có thể khiến chúng bị “đông” và trở nên khó sử dụng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng kem. Bạn có thể phải đợi 1 khoảng thời gian cho sản phẩm “rã đông” để có thể sử dụng được, và điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình dưỡng da của bạn.

Thêm vào đó, trong tủ lạnh ở bếp thường đựng những thực phẩm tươi sống chứa những vi khuẩn có hại. Việc sử dụng chung tủ lạnh có thể khiến vi khuẩn xâm nhập và làm bẩn mỹ phẩm của bạn, gây ra các bệnh về da không đáng có.

Vậy, mỹ phẩm nào có thể để trong tủ lạnh?

Thêm một lần nữa, tủ lạnh mỹ phẩm là một thứ không cần thiết. Nhưng nếu bạn thật sự thích cảm giác thoa sản phẩm lạnh lên làn da – đặc biệt là khi thời tiết nóng thật nóng.

Dưới đây, LCUK xin liệt kê những sản phẩm có thể để trong tủ lạnh:

Những mỹ phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

Hãy để những sản phẩm trang điểm tránh xa khỏi tủ lạnh. Vì sản phẩm makeup được sản xuất để để ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cơ thể để có thể tán trên da một cách trơn tru và trải đều.

Các sản phẩm khác để tránh lạnh bao gồm:

  • Mặt nạ đất sét hoặc các sản phẩm khác có chứa đất sét.
  • Dầu dưỡng da mặt.
  • Kem dưỡng ẩm

Mẹo bảo quản mỹ phẩm dưỡng da an toàn

Không quá nóng và không quá lạnh, nhưng vừa phải.

  • Nhiệt độ phòng là tốt nhất. Hầu hết các sản phẩm được sản xuất để bảo quản ở nhiệt độ phòng. Cô ấy nói: “Tốt nhất bạn nên bảo quản các sản phẩm chăm sóc da của mình trong tủ ở phòng có kiểm soát nhiệt độ. Bạn muốn chúng ở nhiệt độ khoảng 60 đến 80 độ F để giữ được vẻ đẹp.
  • Giữ chúng tránh xa tia UV. Bạn không muốn đặt sản phẩm của mình trên bậu cửa sổ. Ánh sáng tia cực tím có thể làm cho sản phẩm bị hỏng.
  • Tránh nhiệt độ cao. Bạn đã bao giờ để quên thứ gì đó trong xe và quay lại thấy nó trong một mớ hỗn độn nhếch nhác chưa? “Bạn không muốn cất giữ các sản phẩm chăm sóc da của mình ở nơi quá nóng.