CHIẾT XUẤT THÔNG ĐỎ (PYCNOGENOL) TRONG MỸ PHẨM CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Chiết xuất thông đỏ là một thành phần tự nhiên đắt đỏ. Vậy chiết xuất thông đỏ là gì và có công dụng gì mà được dùng trong mỹ phẩm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) là một chất chống oxy hóa, chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm nên được các hãng sử dụng trong các mỹ phẩm cao cấp. Vậy cụ thể chiết xuất thông đỏ là gì và có công dụng như thế nào trong làm đẹp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) là gì?

Chiết xuất thông đỏ chứa hàm lượng cao hoạt chất Pycnogenol, một thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ vỏ cây Pinus pinaster (thông đỏ), mang lại những hiệu quả chăm sóc da tốt. Trên thế giới có nhiều loại thông đỏ, nhưng loài thông đỏ đại dương Pháp được biết đến là chất lượng nhất.

Pycnogenol là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng trong việc kích thích hoạt động của tế bào, sản sinh collagen và elastin giúp ích hiệu quả làm trắng da, giảm sạm nám,… vì thế thường được ứng dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và y tế.

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) có nguồn gốc từ vỏ cây Pinus pinaster

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) có nguồn gốc từ vỏ cây Pinus pinaster

2. Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) hoạt động thế nào?

Pycnogenol chứa procyanidolic oligomers (OPCs) tạo nên chất chống viêm, chất chống oxy hóa, có tác dụng kháng vi khuẩn, virus. Pycnogenol còn ngăn cản phản ứng giữa nitơ và oxy loài (RNS và ROS) làm giảm sự thiệt hại của tế bào da, ngăn sự lão hóa sớm.

Taxifolin và catechin flavonoid trong Pycnogenol góp phần thúc đẩy tổng hợp NO (nitric oxide) cải thiện sức khỏe hệ tuần hoàn bao gồm: Tim, mạch tuần hoàn và phổi và còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) chứa chất chống viêm, chống oxy hóa

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) chứa chất chống viêm, chống oxy hóa

3. Công dụng của chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) trong mỹ phẩm

Dưỡng trắng, làm sáng da

Pycnogenol trong chiết xuất thông đỏ được biết đến là một chất có khả năng ức chế Tyrosine, một chất tham gia vào sự tổng hợp melanin trên da. Một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện và cho thấy rằng chỉ với khoảng 25mg vỏ cây thông đã có thể giúp cho làn da trắng sáng hơn trông thấy.

Do đó Pycnogenol sẽ giúp làm da trắng sáng, nâng tông da mà không gây ra tác dụng phụ hay làm mỏng da.

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) làm sáng da

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) làm sáng da

Chống lão hóa da

Pycnogenol là một chất chống oxy hóa mạnh gấp 50-100 lần so với vitamin E, trung hòa các gốc tự do, đồng thời còn tái tạo và kéo dài độ bền của vitamin C và vitamin E, ngăn ngừa tổn thương da bởi tia UV.

Ngoài ra, chiết xuất thông đỏ giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn tạo nên các vấn đề về da như: Nếp nhăn, sạm nám, da chảy xệ.

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) chống lão hóa

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) chống lão hóa

Tăng cường hoạt động của tế bào

Pycnogenol sẽ gắn vào collagen và elastin trên da, tạo nên một hàng rào chắn bảo vệ, không chỉ vậy còn giúp tăng cường sản sinh collagen, elastin và acid hyaluronic.

Nhờ vậy, làn da được hồng hào, khỏe đẹp và mịn màng một cách tự nhiên. Ngoài ra, nó còn giúp lưu thông các mạch máu trên da để cung cấp đủ oxy, chất dinh dưỡng và đào thải các chất độc cho da khỏe mạnh hơn.

Hiệu quả trong việc điều trị mụn và giảm vết thâm

Thông đỏ là thành phần có tính chất kháng viêm nên sẽ giúp hạn chế hình thành các tác nhân gây viêm da, ngăn ngừa mụn và làm giảm các vết thâm, sẹo do mụn.

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) giảm mụn và vết thâm

Chiết xuất thông đỏ (Pycnogenol) giảm mụn và vết thâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *