CHÈ DƯỠNG NHAN – MÓN NGON BẢO DƯỠNG NHAN SẮC PHÁI ĐẸP

Chè dưỡng nhan là gì? Công dụng của nó ra sao mà lại được ưa chuộng như vậy? Đây có lẽ là những câu hỏi khiến bạn thắc mắc về món giải khát kì diệu này.

Thời gian gần đây, chè dưỡng nhan nổi lên như một món ăn được phụ nữ rất quan tâm và ưa chuộng. Nhất là trên TikTok, có rất nhiều TikToker chia sẻ về công dụng tuyệt vời cũng như công thức để nấu món giải khát này. Hãy cùng Proto-col tìm hiểu xem chè dưỡng nhan là gì mà được các nàng yêu thích vậy nhé!

TẠI SAO LẠI GỌI LÀ “CHÈ DƯỠNG NHAN”?

Chè dưỡng nhan là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như tuyết yến, nhựa đào, sen tuyết, táo đỏ… Tùy từng khẩu vị và hiệu quả mong muốn mà người dùng có thể thêm, bớt các loại gia vị khác nhau. Chính vì thế, chè dưỡng nhan còn có tên gọi khác là chè tuyết yến, chè dưỡng nhan tuyết yến hay chè tuyết yến nhựa đào.

công thức nấu chè dưỡng nhanẢnh: Health.ifeng.com

Món ăn này còn được xem là loại thực phẩm giúp các bậc vua chúa, cung tần mỹ nữ ngày xưa giữ gìn, bảo dưỡng nhan sắc nên mới có cái tên “dưỡng nhan”.

CÔNG DỤNG CỦA CHÈ DƯỠNG NHAN

LÀM ĐẸP DA

công thức nấu chè dưỡng nhanẢnh: Pexels.

Đây có lẽ là công dụng chính khiến món này được lòng các nàng đến vậy. Chè tuyết yến dưỡng nhan giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố dưới da, làm lỗ chân lông thoáng hơn. Từ đó da sẽ ngày càng trở lên trắng và mịn hơn. Đặc biệt, đối với các bạn thường xuyên bị nổi mụn, dùng chè dưỡng nhan giúp giải độc gan, thanh nhiệt và các nốt mụn sẽ dần dần biệt mất.
Bên cạnh đó trong món chè này có hàm lượng collagen lớn có khả năng chống lão hóa, giảm các vết nhăn và giữ gìn nhan sắc hiệu quả

GIẢM CÂN

Có thể bạn chưa biết nhưng chè dưỡng nhan còn có thể giúp bạn giảm cân. Loại chè này bao gồm rất nhiều loại nguyên liệu thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe, trong số đó là tuyết yến có khả năng giảm cân cực kỳ hiệu quả. Khi bổ sung các chất này sẽ giúp bạn có cảm giác nhanh no. Từ đó hạn chế hấp thu tinh bột vào cơ thể, giúp giảm cân an toàn.

PHÒNG CHỐNG BỆNH TIM MẠCH

Chè dưỡng nhan được công nhận là có tác dụng tiêu hóa cholesterol rất nhanh, qua đó ngăn ngừa tình trạng máu đông, xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu… Đây là những công dụng rất tốt đối với người béo phì hay người có tiền sử mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, người bình thường cũng có thể ăn để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh tật.

THANH NHIỆT VÀ GIẢI ĐỘC

công dụng của chè dưỡng nhanẢnh: Nonostyle.

Nếu bạn cảm thấy nóng bức, bức bối, khó chịu trong người thì hãy nấu ngay một nồi chè dưỡng nhan để giải nhiệt. Chè dưỡng nhan chứa nhiều dược liệu Đông y, vừa có tác dụng giải khát, vừa giúp thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể, nhất là trong những ngày Hè nóng bức. Ngoài ra, chè dưỡng nhan còn có tác dụng mát gan, lợi tiểu, đẩy nhanh việc đào thải độc tố trong cơ thể.

CÔNG THỨC NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CHÈ DƯỠNG NHAN VỚI NHỮNG NGUYÊN LIỆU CƠ BẢN

Bạn có thể nấu món giải khát này ngon đúng điệu chỉ với các nguyên liệu cơ bản, bao gồm: Tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ, táo đỏ, long nhãn, kỷ tử và hạt chia.

công thức nấu chè dưỡng nhanẢnh: iMall.

CHUẨN BỊ:

  • 50gr tuyết yến
  • 50gr nhựa đào
  • 100gr táo đỏ
  • 50gr bồ mễ
  • 50gr kỷ tử
  • 300gr đường phèn
  • 15gr hạt chia
  • 1 bó lá dứa

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU:

  • Ngâm tuyết yến, nhựa đào và bồ mễ trong nước lạnh để các nguyên liệu được nở ra (tuyết yến và nhựa đào ngâm trong 12-15 tiếng, bồ mễ ngâm trong 8 tiếng)

  • Chắt bỏ nước, loại bỏ đi các tạp chất bụi bẩn nếu có và rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo

  • Rửa sạch táo đỏ và long nhãn, để ráo

  • Nấu đường phèn và lá dứa trong 3 lít nước cho đến khi sôi và đường tan ra

  • Cho táo đỏ và long nhãn vào nồi đun trong 10 phút

  • Sau đó cho tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ vào nồi nấu và tiếp tục đun trong 10 phút

  • Khi nồi chè sôi, vớt bọt trên bề mặt để chè được trong

  • Cho kỷ tử và hạt chia vào nồi, khuấy đều và tắt bếp

  • Cuối cùng vớt lá dứa ra, để nguội hẳn và bắt đầu thưởng thức.

CHÈ DƯỠNG NHAN 14 VỊ

Chè dưỡng nhan 14 vị bao gồm: nhựa đào, tuyết yến, bồ mễ, long nhãn, táo trái, táo lát, nấm đông trùng hạ thảo, nấm tuyết, quế hoa, lá dứa, hạt sen, hạt chia, kỷ tử, đường phèn.

công thức nấu chè dưỡng nhanẢnh: iMall.

CHUẨN BỊ:

  • Cho nhựa đào, tuyết yến, bồ mễ vào 3 tô khác nhau
  • Đổ nước vào gần đầy mỗi tô (với tuyết yến, bạn cần ngâm với 1 lít nước trở lên)
  • Cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm qua đêm (10 – 12 tiếng)
  • Nhựa đào, tuyết yến sau khi ngâm qua đêm thì nhặt cho sạch chất bẩn, rửa lại qua 2 – 3 lần nước cho hết vị chua, vớt để ráo nước
  • Với bồ mễ chỉ cần rửa sạch, để ráo
  • Táo đỏ, đông trùng hạt thảo, kỷ tử, long nhãn, nấm tuyết ngâm nước 20 phút, rửa lại cho sạch, để ráo

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU:

  • Bắt nồi nước nấu sôi và thả lá dứa vào
  • Khi lá dứa dậy mùi thơm thì vớt lá dứa ra, cho hạt sen vào (hạt sen khô đã ngâm nước sôi 30 phút), nấu trong 10 phút
  • Cho bồ mễ vào, nấu 5 phút
  • Cho đường phèn vào và khuấy cho đường tan
  • Tiếp theo cho nhựa đào và táo đỏ vào, khi chè sôi lên trở lại, cho long nhãn, kỷ tử, nấm đông trùng hạ thảo vào
  • Sau đó khi chè sôi lên trở lại thì cho nấm tuyết và tuyết yến vào
  • Khi chè sôi thì tắt bếp và cho quế hoa và hạt chia vào rồi khuấy đều
  • Cuối cùng là để chè nguội và thưởng thức.

Lưu ý đối với chè dưỡng nhan 14 vị thì bạn chỉ nên ăn mỗi tuần 2 lần vì hàm lượng dinh dưỡng có trong món này rất cao.

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI CHÈ DƯỠNG NHAN

  • Chè dưỡng nhan có thể sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi nấu và bảo quản trong tủ lạnh (bạn nên cho vào các chai thủy tinh, có dùng màng bọc thực phẩn để bọc lại và để vào tủ lạnh)
  • Nếu bạn là người bị huyết áp thấp, dạ dày yếu, hoặc thường xuyên gặp phải những vấn đề về tiêu hoá thì không nên ăn
  • Chỉ nên dùng 3-4 lần mỗi tuần, vì nếu dùng nhiều cơ thể không tiêu hoá nổi sẽ dễ gây ra tác dụng phụ không mong muốn khác
  • Trẻ dưới 15 tuổi không nên ăn món này, vì độ tuổi này đang sản xuất collagen rất mạnh, nếu ăn vào sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa.

Theo: Elle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.