CẢNH BÁO: HIỂM HOẠ KHÔN LƯỜNG TỪ ĐÁ TẮM TẨY DA CHẾT

Bên cạnh những sản phẩm tẩy tế bào chết tinh chế, từ xưa đến nay, có 1 phương pháp tẩy da chết body được khá nhiều các chị em truyền tai nhau sử dụng, ấy chính là dùng đá tự nhiên. Thậm chí, nó còn được gọi là “hòn đá thần kỳ”. So với các phương pháp khác, dùng đá tắm có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 20 – 40K khi mua trên mạng, hoặc nhà ai gần suối thì chỉ cần ra đó… nhặt về là xong.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 1.

Nghe theo lời truyền miệng từ mọi người xung quanh, cô bạn Mỹ Duyên cũng nhờ chị họ nhặt đá ngoài suối về để tắm. Theo lời Mỹ Duyên chia sẻ, cô bạn đã sử dụng phương pháp tẩy da chết này trong suốt 8 năm qua. Những lần trước, cô bạn dùng sỏi, duy nhất có lần này là nhờ chị họ ở quê nhặt đá rồi gửi cho, ai ngờ nhận về kết quả nhìn mà sốc.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 2.

Hình thù viên đá như mách bảo kết quả chẳng lành ắt rồi sẽ xảy ra. Sau 4 lần sử dụng, 2 bên cánh tay Mỹ Duyên trở nên sưng đỏ, phồng rộp, cứ chạm vào nước hay đổ mồ hôi là sẽ cảm thấy rát với đau kinh khủng. Cô bạn cho rằng do mình chà quá mạnh, lực ma sát lớn không những làm rụng lông tơ trên tay mà còn gây tổn thương da nên hậu quả mới tai hại như thế.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 3.
CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 3.

Phải đợi tới 3 ngày sau khi ngưng dùng đá, tay Mỹ Duyên mới trở về trạng thái ban đầu. Trước đó, cô bạn cảm thấy ngứa nhưng không dám gãi, sợ làm cho tình trạng da tệ đi. Xuyên suốt 3 ngày chờ da phục hồi, Duyên không dùng thêm bất cứ sản phẩm nào, để tự nhiên cho da lành lại.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 4.

Không chỉ mình Mỹ Duyên, chị ruột của cô bạn hơn 10 năm trước cũng sử dụng đá cuội tắm mỗi ngày theo cách thiếu cẩn trọng, dẫn đến hậu quả bị chàm da, dù đã đi viện da liễu chữa nhưng không thể khỏi hoàn toàn, cứ tái phát liên tục.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 5.

Chàm da hay còn được gọi là Eczema là tình trạng viêm da mụn nước, gây nên những cơn ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh

Sau sự việc lần này, chính Mỹ Duyên cũng phải thừa nhận cô bạn phát sợ cục đá trên. Rõ ràng, việc sử dụng đá tự nhiên khi tắm không mới, thậm chí trước đây nó cũng đã hot trong 1 khoảng thời gian. Vậy cớ sao Mỹ Duyên lại bị sưng đỏ da trong khi những người khác không bị?

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 6.

Nguyên nhân nằm ở chính ngoại hình của đá, bên cạnh đó là lực ma sát mà người dùng cọ đá lên da. Những viên đá dùng để loại bỏ tế bào chết cần phải có bề mặt nhẵn, sáng màu trong khi đá của Duyên lại có rất nhiều lỗ trên bề mặt, màu đen sậm. Bề mặt đá không nhẵn sẽ khiến da bị tổn thương, nếu đá không được làm sạch còn có thể gây dị ứng trên da, khiến da sưng tấy, nổi phỏng, thậm chí là gây chàm, nổi mụn nước mãn tính…

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 7.

Viên đá mà Duyên sử dụng có bề mặt loang lổ, các lỗ to nhỏ trải rộng khắp nơi

Sau khi câu chuyện trên được Duyên chia sẻ, rất nhiều chị em cũng đã bày tỏ ý kiến của mình. Đại đa số đều cho rằng do cô bạn chọn đá không cẩn thận, cộng với kì mạnh tay nên mới như vậy, chứ không phải phương pháp dùng đá tự nhiên khi tắm là sai.

– Mình dùng đá kì cọ khắp người từ nhỏ đến lớn mà có sao đâu, da vẫn sạch bong. Nhưng đá của mình nhẵn mịn lắm, không lỗ chỗ như vậy.

– Đá kì bạn nên chọn viên đá màu sáng và trơn mịn. Nhà mình: từ ba mẹ, hai anh mình rồi đến mình xài bao nhiêu năm không sao hết. Bạn chỉ cần kì nhẹ nhàng thôi là ổn rồi. Đừng kì mạnh, tổn thương da.

– Đá này khi nhặt về, ở bên trong các lỗ nhỏ có vi khuẩn sống nên bạn dị ứng là đúng rồi. Đá kì nó phải nhẵn và sau khi nhặt về phải đánh sạch và đun sôi nước rồi thả vào sát trùng. Khi kì còn phải kì nhẹ tay nữa, chứ đá sần thế kia bạn kì cật lực thì tổn thương da là đúng rồi.

– Kinh nghiệm chọn đá kì là: độ nhám vừa phải, đừng ham độ nhám quá mà gây tổn thương cho da. Cũng đừng tìm loại đá không có độ nhám vì như thế không lấy được tế bào chết. Khi kì thì lực vừa phải thôi, nên nhẹ nhàng chứ mạnh tay quá sẽ khiến da mẩn đỏ, trầy xước.

– Đá trên mạng bán là họ đã mài qua rồi chà nhám các kiểu để mình mua về xài không bị đau, không bị lột da, có cục nhỏ lớn nam nữ khác nhau, thậm chí có cả đá dành cho mặt. Chứ cứ thế mang về dùng thì bị như vậy cũng dễ hiểu.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 8.

Vậy mới thấy, phương pháp dùng đá tắm tẩy tế bào chết còn tồn tại rất nhiều vấn đề xung quanh, yêu cầu người dùng phải nắm rõ kiến thức trước khi sử dụng. Thiếu cẩn trọng trong việc chọn đá sẽ khiến da bạn bị tổn thương rất nhiều, tệ hơn là gây ra các căn bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp tẩy da chết: kem tẩy tế bào chết, găng tay, xơ mướp, xốp tẩy da chết… đều lấy đi lớp da chết hiệu quả mà không gây tổn thương da, bạn hãy cân nhắc thử nhé.

CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 9.
CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 9.
CẢNH BÁO: Hiểm họa khôn lường từ đá tắm tẩy da chết, chọn sai cách là hỏng da như chơi - Ảnh 9.

Theo: Kênh 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.