Cách Bảo Vệ Làn Da Khỏi Những Tổn Thương

Cách bảo vệ và ngăn ngừa làn da tổn thương

Bảo vệ da khỏi những tổn thương

Làn da của chúng ta là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể vì nó có thể giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng đồng thời điều chỉnh nhiệt độ và cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Điều quan trọng hơn hết là luôn bảo vệ tối đa làn da khỏi những tổn thương hoặc làm tăng nhanh quá trình hồi phục của làn da đã bị tổn thương trước đó.

Làn da bị tổn thương dẫn đến nhiễm trùng nhiều hơn cùng những rối loạn về da sẽ gây ra những ảnh hưởng lâu dài. Đó là lý do vì sao chúng ta bắt buộc phải ưu tiên bảo vệ làn da của chính mình. Những tổn thương về da có thể xảy ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức, sử dụng chất kích thích, thiếu ngủ, căng thẳng, ăn kiêng không đủ chất, sử dụng các loại mỹ phẩm có hại cho da và thói quen vệ sinh kém.

Tia UV là gì và cách điều trị da do tiếp xúc với tia UV?

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím trong tự nhiên có chứa các nhóm tia có hại (UVA, UVB, UVC) có thể gây ra nếp nhăn trên da và rối loạn sắc tố da.

Việc điều trị các vùng da bị tổn thương do tia UV gây ra có thể đơn giản như tập thể dục, uống đủ nước và bổ sung thêm các loại vitamin vào chế độ ăn uống.

Để bảo vệ da khỏi tia UV đòi hỏi khi ra ngoài, chúng ta phải luôn đeo khẩu trang, đội mũ, kính mát và điều quan trọng bắt buộc là phải thoa kem chống nắng suốt cả ngày.

Những ảnh hưởng lâu dài đối với việc tiếp xúc với tia cực tím bao gồm ung thư da, nhiễm trùng da, thậm chí là tổn thương thần kinh và các bệnh lý về mắt.

Dưới đây là một số thành phần có công dụng bảo vệ làn da khỏi những tổn thương mà bạn nên biết:

 1. Sunflower seed oil (dầu từ hạt hướng dương):

 • Tạo ra một rào cản đối với các độc tố có hại trong môi trường.
 • Có thể hấp thụ và giữ tia UV không xâm nhập vào da.
 1. Vitamin E:

 • Bảo vệ da rất tốt trước sự tấn công của tia UV.
 • Bảo vệ các tế bào khỏi sự tổn thương từ tia UV.
 1. Shea butter

 • Bảo vệ da khỏi các chất ô nhiễm.
 • Dưỡng ẩm cho da.
 • Giảm sưng và làm mịn làn da khô.
 • Giúp trị sẹo, các vết thương và mụn trứng cá.