9 LOẠI THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU VITAMIN C TỐT CHO ĐỀ KHÁNG

Giữa mùa dịch, lợi ích của vitamin C càng được đề cao khi chúng giúp tăng cường sức đề kháng. Đồng thời chống lại các bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Nếu vẫn nghĩ cam là loại trái cây duy nhất cung cấp vitamin C thì bạn đã lầm. Bởi khoa học đã chứng minh có tới 9 loại thức ăn khác chứa nhiều vitamin C hơn cả cam.

Dứa

yellow and green pineapple fruit on white textileẢnh: Unsplash

Dứa không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cung cấp 48mg vitamin C. Đây cũng là loại quả dễ chế biến và thưởng thức. Có thể ăn trực tiếp, nấu canh chua hoặc làm nước ép giải khát.

Bông cải trắng

bông cải trắngẢnh: Leep.app

Bông cải trắng cũng là thức ăn chứa nhiều vitamin C hơn cam. Chúng bổ sung một lượng vitamin C khoảng 48mg.

Dâu tây

Red and Blue Berries on Brown Woven BasketẢnh: Pexels

Dâu tây là thức quả được nhiều người yêu thích. Nó chứa 59mg vitamin C cùng chất xơ, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra đây là một trong số ít loại trái cây không chứa natri, không chất béo, không cholesterol, ít calo. Phù hợp với những ai ăn kiêng và muốn duy trì vóc dáng.

Đu đủ

Top view of halves of ripe papaya together with oranges and limes placed on green round dishes and green fabric on white backgroundẢnh: Pexels

Đu đủ giàu chất xơ, Kali và vitamin C sẽ giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Loại quả này cũng rất tốt cho tim mạch. Nó cung cấp lượng vitamin C lên đến 61mg.

Ớt chuông xanh

green bell pepper on brown wooden tableẢnh: Unsplash

Nhiều người không thích ăn ớt chuông vì mùi vị khá nồng. Song khoa học đã chứng minh đây chính là “món quà” cho sức khỏe. Ớt chuông xanh cung cấp 80mg vitamin C. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất Phytochemical và Carotenoid. Đặc biệt là Beta-carotene, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Bông cải xanh

broccoli vegetableẢnh: Unsplash

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C hơn bông cải trắng. Cụ thể, thực phẩm này cung cấp 89mg vitamin C. Bên cạnh đó, nó chứa nhiều vitamin K và Canxi – những thành phần thiết yếu cho xương chắc khỏe.

Cải Kale

Green PlantẢnh: Pexels

Cải Kale bổ sung 120mg vitamin C. Loại rau này vô cùng tốt cho tim mạch. Cải Kale dễ chế biến nên có thể làm được nhiều món ăn ngon trong mâm cơm gia đình. Hãy thêm loại cải này vào thực đơn cố định mùa dịch bạn nhé!

Ớt chuông đỏ

red bell peppers on brown wooden tableẢnh: Unsplash

Ớt chuông đỏ giàu Lycopene, do đó rất tốt cho tim mạch.  Đây cũng là loại thức ăn chứa nhiều vitamin C khi cung cấp tới 128mg.

Ổi

two guava fruits with white backgroundẢnh: Unsplash

Ngạc nhiên chưa, ổi là loại trái cây đứng đầu trong danh sách thức ăn chứa nhiều vitamin C. Một trái ổi chứa tới 228mg vitamin C – bỏ xa cam cũng như các loại hoa quả khác.

Một vài lưu ý khi bổ sung vitamin C

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, người trưởng thành cần bổ sung lượng vitamin C là 90mg (đối với nam) và 7mg (đối với nữ). Trẻ em từ 1-13 tuổi thì con số này giao động từ 15-45mg. Đặc biệt, người hút thuốc lá nên bổ sung khoảng 85mg vitamin C mỗi ngày. Phụ nữ đang cho con bú cần một lượng vitamin C nhiều hơn, khoảng 120mg.

Theo: Tiepthigiadinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *