7 Lỗi Thường Gặp Khi Rửa Mặt

Chu trình dưỡng da hằng ngày của bạn thường hay kết thúc hoặc bắt đầu bằng việc rửa mặt. Theo bác sĩ Victoria Negrete, một bác sĩ da liễu đã được chứng nhận đến từ bệnh viện Forefront đã nhận định, “rửa mặt có lẽ là bước đơn giản nhất trong chu trình dưỡng da hằng ngày, tuy nhiên, một vài thói quen xấu khi rửa mặt có thể dẫn đến nhiều vấn đề về da bao gồm mẩn ngứa, dầu và kích ứng.”. Hãy cùng Proto-col tìm hiểu 7 sai lầm khi rửa mặt và cách nào để sửa điều đó:

Ảnh: Pexels

1.Sử dụng sai sản phẩm

Một sản phẩm sửa mặt nên loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, lớp trang điểm và các tế bào chết, nhưng không quá mạnh vì sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và các tế bào khỏe mạnh. Hãy chọn các sản phẩm rửa mặt không quá nhẹ khiến bạn phải chà rửa mạnh nhiều lần hoặc quá mạnh khiến da bạn khô và đỏ.

2. Rửa mặt quá nhiều lần

Ảnh: Pexels

Thông thường, rửa mặt 1 đến 2 lần một ngày là một tiêu chuẩn tốt. Rửa mặt quá nhiều lần sẽ dẫn đến việc kích ứng làn da và tiết dầu quá mức. Nếu bạn không trang điểm, bôi kem chống nắng hoặc chảy quá nhiều mồ hôi, bạn có thể bỏ qua bước rửa mặt vào ban đêm và chỉ cần rửa mặt bằng nước. Hãy cho da bạn nghỉ ngơi để làn da được khỏe mạnh

3. Rửa mặt với nhiệt độ nước không phù hợp

Có một lầm tưởng rằng nước nóng sẽ làm giãn lỗ chân lông và nước lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông. Sự thật rằng lỗ chân lông không có khả năng giãn hoặc đóng. Nước ấm là tốt nhất để nhẹ nhàng làm sạch da. Nước quá nóng có thể dẫn đến tình trạng khô da.

4. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy tế bào chết là một phương pháp lành mạnh để loại bỏ các tế bào da chết, nhưng mấu chốt chính là không tẩy tế bào chết quá nhiều. Tẩy tế bào chết nhiều nhất là 2 lần một tuần là rất nhiều để loại bỏ các tế bào da chết, nhưng không gây kích ứng làn da.

5. Rửa mặt quá nhanh

Hiện nay, sự thay đổi chóng mặt của thế giới khiến ta không có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, vì vậy ta thường rửa mặt nhanh để tiết kiệm thời gian. Rửa mặt quá nhanh khiến các chất cặn tích tụ – khiến lỗ chân lông tắt nghẽn và làm khô da. Vùng xương hàm, chân tóc và mũi là những điểm thường bị bỏ qua khi rửa mặt

6. Thói quen dùng khăn mặt không tốt

Ảnh: Pexels

Khi lau khô mặt bằng khăn, điều quan trọng là bạn nên chấm nhẹ chứ không chà xát. Chà xát có vẻ sẽ dễ và sạch hơn, tuy nhiên điều đó sẽ làm vướng và kéo da của bạn, khiến elastin của bạn có nguy cơ bị tổn thương. Quan trọng hơn nữa là bạn không nên dùng chung khăn. Hãy có khăn của riêng mình để ngăn ngừa vi khuẩn không lan ra.

7. Không biết khi nào nên dưỡng ẩm

Câu hỏi thường nhận được đó chính là bạn nên dưỡng ẩm khi da ướt hay khô? Để tối đa hóa sự hấp thụ và giúp khóa lớp dưỡng ẩm lại, thoa kem dưỡng ẩm sau khi rửa và mặt vẫn còn hơi ẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.