3 SAI LẦM DỄ BẠN VÔ TÌNH MẮC PHẢI KHI DÙNG SỮA RỬA MẶT

Bước làm sạch da cực kỳ quan trọng, da có sạch thì mới thông thoáng và tiếp tục cho những bước dưỡng tiếp theo. Vậy nên vào cuối ngày bạn luôn cần phải làm sạch da thật cẩn thận kỹ càng để loại bỏ hết mọi bụi bẩn, lớp make up tích tụ suốt 1 ngày dài.

Chăm chỉ rửa mặt mỗi ngày mà da vẫn xấu tệ hại: Xem lại ngay bạn có mắc phải 3 lỗi này không? - Ảnh 1.

Thế nhưng không ít chị em gặp phải tình trạng làm sạch cẩn thận nhưng da dẻ vẫn xấu tệ hại, mụn nhọt vẫn phát sinh và da sạm trông thấy. Nếu đang gặp phải tình trạng này, chị em hãy xem lại ngay xem mình có mắc phải 3 lỗi tưởng đơn giản nhưng lại cực kỳ nghiêm trọng này không nhé!

Lỗi sai 1: Dùng quá nhiều hay quá ít sữa rửa mặt

Việc sử dụng quá nhiều hay quá ít sữa rửa mặt đều ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của chúng ta. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến da không hấp thụ được dưỡng chất dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Dùng quá ít lại không đủ “đô” để làm sạch da mặt, vi khuẩn, bụi bặm tích tụ lâu ngày trên da mặt chúng ta sẽ gây ra mụn trứng cá và các vết mụn đầu đen. Vậy nên bạn cần sử dụng sữa rửa mặt một cách hợp lý.

Khi bạn dùng sữa rửa mặt cố gắng bơm cỡ 1 đồng xu, vì lượng này vừa đủ để bạn làm sạch từng ngóc ngách của khuôn mặt.

Lỗi sai 2: Dùng sữa rửa mặt tẩy da chết trong thời gian dài

Dùng sữa rửa mặt tẩy da chết liên tục trong thời gian dài, cũng sẽ khiến lớp sừng bảo vệ da bị mài mòn. Một khi lớp sừng của chúng ta trở nên mỏng hơn, nó rất dễ bị bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập, và nhẹ nhất là bị mụn trứng cá còn nặng hơn có thể sẽ hình thành các bệnh nhiễm khuẩn cho làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.